Ôtô - Xe máy

Tại sao lại để xà phòng trong xe? Tài xế già: không phải vì tự mãn, mà là để cứu mạng

Giờ đây chiếc ô tô như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người, đồng thời có ô tô giúp bạn thuận tiện trong việc di chuyển. Thêm vào đó, ngày nay càng có nhiều loại xe ô tô, đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng ô tô cũng ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, về cơ bản thì ai cũng chỉ biết lái xe chứ chưa biết gì về độ an toàn của ô tô. Ngay cả một số trình điều khiển mới làm quen cũng không biết gì về nó. Giống như câu hỏi đơn giản nhất, tại sao lại để xà phòng trong xe? Người tài xế già cho rằng không phải vì tự mãn mà muốn cứu sống mình.

Tại sao lại để xà phòng trong xe? Tài xế già: không phải vì tự mãn, mà là để cứu mạng

Đầu tiên, người lái xe già có kinh nghiệm lâu năm cho rằng việc để cục xà phòng trong xe lúc này hoàn toàn là do xe ở trong môi trường khá kín, dễ bị mùi hôi, nhất là vào mùa đông lạnh giá, không khí ấm thổi qua. Điều hòa không khí sẽ luôn bị trộn lẫn với một số mùi không thể tả được. Mặc dù nhiều người thích đặt cái gọi là dầu thơm trong xe, nhưng tác dụng của nó không bằng xà phòng, và giá thành của một cục xà phòng tương đối thấp, thỉnh thoảng có thể mang về nhà giặt quần áo sau sau khi để trên xe.

Tại sao lại để xà phòng trong xe? Tài xế già: không phải vì tự mãn, mà là để cứu mạng - 1

Ngoài ra, người tài xế già còn cho biết, ở những thời điểm quan trọng, xà phòng còn có thể đóng vai trò cứu mạng. Ví dụ, vào một ngày mưa, những hạt mưa rơi trên kính sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe, mặc dù cần gạt nước có thể tự giải quyết vấn đề này. Nhưng gạt mưa trên gương chiếu hậu, cần gạt nước thì không thể lo được. Nhưng gương chiếu hậu quan trọng hơn trong những ngày mưa, lúc này bạn chỉ cần bôi xà phòng lên gương chiếu hậu, lấy khăn giấy lau sạch sau vài phút. Nó cũng tương đương với việc dán thêm một lớp phim bảo vệ gương chiếu hậu, và không cần phải lo lắng không thể nhìn thấy gương chiếu hậu trong những ngày mưa gió.

Tại sao lại để xà phòng trong xe? Tài xế già: không phải vì tự mãn, mà là để cứu mạng - 2

Tất nhiên, người lái xe già dặn đừng đánh giá thấp vai trò của xà phòng. Không phải dòng xe nào cũng được trang bị chức năng sưởi gương chiếu hậu,… Cấu hình của các dòng xe bình dân đương nhiên không thể so sánh với các dòng xe hạng sang. Nhưng đôi khi, không phải cấu hình càng nhiều càng tốt, mà suy cho cùng, nó cũng có lúc bị lỗi. Bôi xà phòng lên gương chiếu hậu cũng giống như bạn mặc thêm quần áo trong thời tiết lạnh, có thể đảm bảo an toàn cho việc lái xe của bạn và đặc biệt không gây phiền hà khi sử dụng.

Cuối cùng, người lái xe già nói rằng bạn không được coi thường xà phòng, nó không chỉ có thể khử mùi hôi trong xe, mà còn tăng độ trong lành cho không khí trong xe. Nó cũng có thể hộ tống cho chuyến du lịch an toàn của bạn trong những ngày mưa gió. Nếu bạn không tin, bạn có thể thử nó.

Theo Lê Dương (Công lý & xã hội)
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tai-sao-lai-de-xa-phong-trong-xe-tai-xe-gia-khong-phai-vi-tu-man-ma-la-de-cuu-mang-117044.html