Ôtô - Xe máy

Siêu xe Aston Martin mới mang tên 'Lâu đài của tử sĩ'

Không nằm ngoài dự đoán, siêu xe mới của Aston Martin vẫn có tên bắt đầu bằng chữ V và lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu.
Siêu xe Aston Martin mới mang tên 'Lâu đài của tử sĩ'
"Chúng tôi đã nghĩ tới nhiều tên gọi có chữ cái đầu là V nhưng chưa sử dụng", Giám đốc Thiết kế của Aston Martin từng cho biết khi hãng trình làng chiếc Valkyrie hồi năm 2017. Cho đến nay, quy ước này vẫn được thương hiệu Anh quốc duy trì trên chiếc siêu xe mới nhất của hãng có tên Valhalla.
Siêu xe Aston Martin mới mang tên 'Lâu đài của tử sĩ' - 1
Tương tự Vulcan hay Valkyrie, tên gọi này cũng tiếp nối hướng đặt tên theo thần thoại Bắc Âu mà Aston Martin đã áp dụng trong vài năm trở lại đây. Trong thần thoại Bắc Âu, cung điện Valhalla là nơi trú ngụ của các linh hồn chiến binh đã hi sinh trong trận chiến được thần Valkyrie lựa chọn để sát cánh cùng Odin tại thế giới bên kia.
Siêu xe Aston Martin mới mang tên 'Lâu đài của tử sĩ' - 2
Trước khi có tên chính thức, Aston Martin Valhalla đã ra mắt công chúng tại triển lãm ôtô Geneva năm nay dưới tên mã AM-RB 003. Siêu xe này được sản xuất giới hạn 500 chiếc và có giá bán lên tới 1,15 triệu USD.
Siêu xe Aston Martin mới mang tên 'Lâu đài của tử sĩ' - 3
Theo tiết lộ của CEO Aston Martin - ông Andy Palmer, toàn bộ suất mua Valhalla đều đã có chủ trước cả khi mẫu xe ra mắt, thậm chí lượng đặt mua còn cao hơn nhiều. Khách hàng sẽ phải đặt cọc 300.000 USD và chờ tới năm 2021 mới nhận được xe.
Siêu xe Aston Martin mới mang tên 'Lâu đài của tử sĩ' - 4
Giống như Valkyrie, Valhalla cũng có thân xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon, giúp xe có khối lượng chỉ 1.350 kg. Để đạt mức cân nặng tối ưu, siêu xe này còn không sử dụng màn hình trung tâm mà gắn trực tiếp smartphone của người dùng vào.
Siêu xe Aston Martin mới mang tên 'Lâu đài của tử sĩ' - 5
Siêu xe hybrid này sở hữu động cơ V6 tăng áp kết hợp với mô-tơ điện, cho tổng công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm. Được trang bị hộp số 8 cấp ly hợp kép ứng dụng công nghệ đua F1, Valhalla chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, trước khi đạt tốc độ tối đa 354 km/h.

Theo Hà Phong (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...