Ôtô - Xe máy

Sau VinFast, tới lượt Mercedes-Benz Việt Nam tạm dừng sản xuất

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hãng xe Mercedes-Benz Việt Nam vừa thông báo tạm ngừng sản xuất từ nay đến hết ngày 15/4.

Đại diện hãng xe Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết: “Do những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, MBV quyết định tạm ngừng hoạt động lắp ráp xe tại Việt Nam trong hai tuần, dự kiến đến ngày 15/4. Còn việc mở cửa trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế cũng như các quyết định của Chính phủ và các cơ quan chức năng”.

Sau VinFast, tới lượt Mercedes-Benz Việt Nam tạm dừng sản xuất

“Trong trường hợp sản xuất cần phải được tiếp tục, công ty sẽ thực hiện các biện pháp phòng bệnh cần thiết để ngăn chặn lây nhiễm cho nhân viên. Đối với các trường hợp cần hỗ trợ về kỹ thuật hoặc các tình huống khẩn cấp, các đại lý và dịch vụ di động của các đại lý vẫn có thể hỗ trợ được”, đại diện Mercedes-Benz Việt Nam cho hay.

Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết, thời gian tạm ngừng hoạt động nhà máy lắp ráp có thể kéo dài hơn tùy vào tình hình thực tế. Nhà máy của Mercedes-Benz tại Việt Nam (hiện đặt ở thành phố Hồ Chí Minh) có công suất khoảng 4.000 xe/năm.

Thời điểm đi vào vận hành, đây cũng là nhà máy duy nhất ngoài Đức đạt tiêu chuẩn lắp ráp các dòng xe cao cấp như S-Class.

Tuy nhiên, trong trường hợp sản xuất cần được tiếp tục, công ty sẽ thực hiện các biện pháp phòng bệnh cần thiết để ngăn chặn lây nhiễm cho nhân viên. Nhà máy sẽ hoạt động trở lại bình thường khi tình hình được cải thiện.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng cho biết, tất cả đại lý vẫn cung cấp dịch vụ 24h và đường dây nóng hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, một số đại lý sẽ áp dụng dịch vụ đón xe và kiểm tra xe tại nhà.

Như vậy, Mercedes-Benz là hãng xe tiếp theo tại Việt Nam thông báo tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, các nhà máy của các hãng xe khác như: Ford, Toyota, Hyundai, Honda, Nissan và VinFast cũng thông báo tạm dừng sản xuất vì diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

Trước đó, nhiều nhà máy sản xuất ôtô của Việt Nam cũng đóng cửa hoạt động sản xuất do dịch Covid-19. Nhà máy Ford Việt Nam tạm dừng hoạt động tại Hải Dương từ 26/3.

Toyota cho biết tạm dừng sản xuất tại Việt Nam từ 30/3. Trước đó, toàn bộ đại lý và chi nhánh Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ dự kiến từ 28/3 đến 15/4.

Honda Việt Nam dừng hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam trong 15 ngày đầu tháng 4. TC MOTOR cũng tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1/4 tới 15/4.

Hãng xe sang Nhật Bản Lexus đã tạm ngừng hoạt động địa điểm kinh doanh tại Hà Nội từ cuối tháng 3 để ngăn ngừa dịch lây lan.

VinFast cho hay sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy sản xuất ô tô ở Hải Phòng từ ngày 6/4; thời gian hoạt động trở lại tuỳ theo diễn biến của dịch Covid-19.

Theo PV (Báo Dân Sinh)


>> Xiaomi A1 - xe máy điện giá từ 420 USD
>> SUV địa hình Dodge 'hàng độc' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn
>> Hyundai Santa Fe 2021 sẽ ra mắt vào tháng 5 với nhiều thay đổi đáng chú ý


http://baodansinh.vn/sau-vinfast-toi-luot-mercedes-benz-viet-nam-tam-dung-san-xuat-20200405104108773.htm