Ôtô - Xe máy

Rộ tin đồn đại gia Việt 'chốt đơn' Koenigsegg Gemera hơn 60 tỷ đồng

Thời gian bàn giao siêu xe Koenigsegg Gemera này dự kiến vào năm sau, mức giá lăn bánh cho chiếc Koenigsegg 4 chỗ khi về VIệt Nam ước tính hơn 62 tỷ đồng.
Rộ tin đồn đại gia Việt 'chốt đơn' Koenigsegg Gemera hơn 60 tỷ đồng
Phong trào chơi siêu xe mang thương hiệu Koenigsegg tại Việt Nam hứa hẹn sẽ không dừng lại ở con số 2 với một chiếc CCX đời khá cũ của một doanh nhân Hải Phòng nhập về nước cũng như siêu phẩm mới nhất Regera thuộc sở hữu đại gia Hoàng Kim Khánh mà hứa hẹn sẽ có chiếc thứ 3 góp mặt mang tên gọi Gemera, một siêu xe hoàn toàn mới và mở ra phân khúc hypercar 4 chỗ mà hãng xe Koenigsegg đang đi tiên phong.
Rộ tin đồn đại gia Việt 'chốt đơn' Koenigsegg Gemera hơn 60 tỷ đồng - 1
Thông tin từ một đơn vị chuyên nhập siêu xe hypercar từ Campuchia về Việt Nam cho biết có 2 suất đặt mua xe Koenigsegg Gemera 4 chỗ cho khách hàng nào yêu thích, đáng chú ý nhất là người này tuyên bố Việt Nam đã có suất mua xe và khiến không ít người cho rằng hiện đã có đại gia Việt chốt đơn.
Rộ tin đồn đại gia Việt 'chốt đơn' Koenigsegg Gemera hơn 60 tỷ đồng - 2
Mức giá xe Koenigsegg Gemera về Việt Nam được hé lộ sẽ trên 2 triệu đô là và dưới 3 triệu đô la, như vậy, mức giá lăn bánh cho siêu xe 4 chỗ ngồi Koenigsegg Gemera này ước tính dưới 62 tỷ đồng, xe sẽ được đăng ký biển số Campuchia tương tự như phong trào đại gia Việt mua McLaren Senna, Koenigsegg Regera hay Porsche 918 Spyder gần đây.
Rộ tin đồn đại gia Việt 'chốt đơn' Koenigsegg Gemera hơn 60 tỷ đồng - 3
Thời gian giao chiếc siêu xe Koenigsegg Gemera này dự kiến vào năm sau, đây là mốc thời gian khá hợp lý do các đại gia Thái Lan đặt mua xe chính hãng cũng phải chờ sớm nhất là cuối năm nay mới nhận bàn giao xe, thậm chí, mức giá bán của xe Koenigsegg Gemera ở Thái Lan còn trên 76 tỷ đồng.
Rộ tin đồn đại gia Việt 'chốt đơn' Koenigsegg Gemera hơn 60 tỷ đồng - 4
Nói về dòng siêu xe triệu đô Koenigsegg Gemera, đây là 1 siêu phẩm hypercar 4 chỗ ngồi đầu tiên trên thế giới, nhưng nếu tính tổng công suất của động cơ xăng và điện kết hợp với nhau, mẫu xe này còn trở thành phiên bản megacar với tổng công suất lên đến 1.677 mã lực và mô-men xoắn cực đại 3.500 Nm.
Rộ tin đồn đại gia Việt 'chốt đơn' Koenigsegg Gemera hơn 60 tỷ đồng - 5
Cụ thể, động cơ 3 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, 2 bộ tăng áp trên siêu xe Koenigsegg Gemera sẽ tạo ra công suất tối đa 590 mã lực tại tua máy 7.500 vòng/phút cùng mô-men xoắn cực đại 600 Nm tại dải tua máy từ 2.000 - 7.000 vòng/phút. Chưa hết, mỗi bánh xe sau đều có 1 mô-tơ điện với công suất tối đa 493 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm.
Rộ tin đồn đại gia Việt 'chốt đơn' Koenigsegg Gemera hơn 60 tỷ đồng - 6
Nếu chỉ dùng mô-tơ điện, siêu phẩm Koenigsegg Gemera nhăm nhe về Việt Nam trong năm 2023 có thể chạy hết quãng đường 50 km. Con số này sẽ tăng lên 950 km với động cơ đốt trong của xe.
Rộ tin đồn đại gia Việt 'chốt đơn' Koenigsegg Gemera hơn 60 tỷ đồng - 7
Siêu xe triệu đô Koenigsegg Gemera sẽ có phạm vi hoạt động tổng cộng khi được đổ đầy xăng và sạc đầy pin là 1.000 km.

Theo Nguyễn Chung (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ro-tin-don-dai-gia-viet-chot-don-koenigsegg-gemera-hon-60-ty-dong-1687575.html