Ôtô - Xe máy

Porsche ra mắt xe đua chạy điện cho giải đua Formula E

Chiếc xe đua chạy điện 99X Electric của Porsche đã ra mắt chuẩn bị cho giải đua Formula E.
Porsche ra mắt xe đua chạy điện cho giải đua Formula E
Porsche 99X Electric

Triển lãm Los Angeles Auto Show 2019, Porsche đã mang đến chiếc xe đua công nghệ điện 99X Electric. Được biết, mẫu xe này được Porsche chuẩn bị cho giải đua Formula E sắp tới.

99X Electric có công suất tối đa 340 mã lực nhưng lại bị giới hạn ở mức 320 mã lực khi sử dụng chế độ Race và 320 mã lực ở chế độ Attack. Tốc độ tối đa của mẫu xe này ở mức 280 km/h và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây.

Với sức mạnh như vậy, có thể thấy so với những mẫu xe đua thể thức 1, dòng xe Formula E vẫn có khả năng tăng tốc gần như tương tự với điều kiện vận hành lý tưởng, tuy nhiên tốc độ tối đa lại thua xa.

Tham gia giải đua Formula E, 99X Electric có ngoại thất 3 tông màu chủ đạo đỏ, đen và trắng của Porsche Motorsport, cùng với những logo của các hãng tài trợ như Vodafone, Hugo Boss, TAG Heuer, Puma…

2 tay đua sử dụng chiếc 99X Electric cho đội đua Porsche bao gồm Andre Lotterer (vốn chuyển qua từ đội DS Techeetah) và Neel Jani.

Giải đua Formula E sẽ bắt đầu vào cuối tuần này tại Diriyah, Saudi Arabia với 12 đội đua. Porsche có kế hoạch sử dụng giải đua này cũng như chiếc 99X Electric để nghiên cứu và phát triển những công nghệ điện trong tương lai trên những mẫu xe như Taycan…

Một số hình ảnh khác của Porsche 99X Electric:

Porsche ra mắt xe đua chạy điện cho giải đua Formula E - 1

Porsche ra mắt xe đua chạy điện cho giải đua Formula E - 2

Porsche ra mắt xe đua chạy điện cho giải đua Formula E - 3

Porsche ra mắt xe đua chạy điện cho giải đua Formula E - 4

Porsche ra mắt xe đua chạy điện cho giải đua Formula E - 5

Porsche ra mắt xe đua chạy điện cho giải đua Formula E - 6

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/porsche-ra-mat-xe-dua-chay-dien-cho-giai-dua-formula-e-tintuc655952

Loading...