Ôtô - Xe máy

Ô tô Trung Quốc ế ẩm, giảm giá mạnh tại Việt Nam

Mẫu xe crossover hạng B thương hiệu Anh Quốc, sản xuất tại Trung Quốc MG ZS đang được nhiều đại lý giảm sâu để giải quyết hàng tồn. Có phiên bản giảm tới 120 triệu đồng.

 

Theo các đại lý của hãng ô tô MG tại Hà Nôi, mẫu xe crossover hạng B là MG ZS nhập khẩu từ Trung Quốc đang có mức giá giảm sâu nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, 3 phiên bản là ZS Standard, Comfort và Luxury đang có giá bán lần lượt là 420, 460 và 519 triệu đồng. Tương ứng giảm 98, 105 và 120 triệu đồng so với khi ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 7/2020. Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn nhiều mẫu xe hạng A trên thị trường hiện nay.

Ô tô Trung Quốc ế ẩm, giảm giá mạnh tại Việt Nam
MG ZS sản xuất năm 2020 tại Trung Quốc đang giảm giá sâu, chỉ rẻ ngang với một số mẫu xe hạng A.

Tuy nhiên, MG chỉ giảm giá các các phiên bản xe nhập khẩu từ Trung Quốc. Còn phiên bản ZS nhập Thái Lan giá bán giữ nguyên, dao động từ 519-619 triệu đồng.

Việc giảm giá này có phần do còn hàng tồn và cần nhường sân cho mẫu ZS Smartup mới nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam.

Tuy vậy, số lượng xe trong đợt xả hàng này không đa dạng về phiên bản, màu sắc cho khách hàng lựa chọn.

MG ZS là tân binh tại thị trường Việt Nam khi chính thức “nhập mâm” crossover hạng B vào tháng 7/2020, cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe như Kia Seltos, Hyundai Kona, Ford EcoSport hay Honda HR-V.

So với các đối thủ trong cùng phân khúc, MG ZS có ưu điểm là thiết kế đẹp, nhiều trang bị an toàn, nội thất rộng rãi và giá bán khá “mềm”. Tuy nhiên, thương hiệu vẫn là rào cản lớn mà MG phải cần thêm thời gian để khẳng định tại thị trường Việt Nam. 

Ô tô Trung Quốc ế ẩm, giảm giá mạnh tại Việt Nam - 1
Mẫu xe "đàn anh" của ZS là HS cũng giảm giá 50-70 triệu đồng trong tháng 3.

Ngoài MG ZS, người “anh em” cùng nhà khác là MG HS cũng giảm giá mạnh trong tháng 3/2021. Mẫu SUV này đang có giá dao động từ 719-949 triệu đồng, giảm từ 50-70 triệu đồng so với thời điểm ra mắt vào tháng 7/2020.

MG HS là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của các mẫu xe quen thuộc như Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5 và cả Toyota Corolla Cross.

Nằm trong bối cảnh chung của thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hàng loạt các mẫu xe Nhật- Hàn cũng đang giảm giá, ưu đãi mạnh để xả hàng tồn và kích cầu như Mazda CX-8 giảm và ưu đãi 115 triệu, Mazda 6 ưu đãi 60 triệu, Ford Everest 2020 cũng giảm từ 80-100 triệu, Volkswagen Tiguan Elegance giảm 100 triệu, Honda CRV 2020 giảm 45 triệu và sâu nhất là mẫu BMW 218i Gran Tourer giảm tới 250 triệu đồng.

Theo Hoàng Hiệp (VietNamNet)


>> MG ZS 2021 sắp ra mắt Việt Nam: Thiết kế sang xịn hơn, nhập Thái, giá hứa hẹn rẻ, cạnh tranh Kia Seltos
>> Ra mắt MG ZS 2021 tại Việt Nam: Giá từ 569 triệu đồng, nhập Thái trước khi lắp ráp, nâng cấp tiện nghi đấu Kia Seltos
>> Kết quả xét nghiệm 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trên xe khách Trà My
>> Trung Quốc: Tài xế công nghệ lấy xe tông chết khách vì cãi vã


https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/gia-xe/o-to-trung-quoc-e-am-giam-gia-xe-manh-720109.html