Ôtô - Xe máy

Mua ôtô bằng Bitcoin

Từ tháng 3, nhà bán lẻ trực tuyến HGreg Group nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo khi khách hàng mua ôtô tại Canada và Mỹ.

Cụ thể, 30 cửa hàng của HGreg tại hai quốc gia trên, cũng như hai website của hãng, chấp nhận khách hàng mua xe và thanh toán trực tuyến bằng Bitcoin. Khoản thu nhập này sẽ được giữ nguyên theo định dạng như khi thanh toán.

Mua ôtô bằng Bitcoin
Khách hàng và nhân viên HGreg đang tham khảo xe tại một cửa hàng của công ty ở Orlando, Mỹ, hồi tháng 1/2019. Ảnh: Hgreg

John Hairabedian, Chủ tịch HGreg Group, chia sẻ: "Chúng tôi muốn phát triển và nâng cấp trải nghiệm mua sắm cho khách hàng nên đã đi đến quyết định này. Cung cấp cho họ một loạt phương thức thanh toán đa dạng là một phần của điều đó".

HGreg Group là một phần của HGregoire, hệ thống 30 đại lý xe mới và qua sử dụng khắp Canada và Mỹ. Tháng 12/2020, công ty thông báo mở rộng hoạt động ở khu bờ Tây nước Mỹ với việc đầu tư chủ yếu tại Los Angeles.

Thực tế, công ty đã thực hiện một số ít giao dịch với việc sử dụng đồng tiền số như một cách thử nghiệm, nhằm kiểm tra cũng như đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Theo Mỹ Anh (VnExpress.net)
https://vnexpress.net/mua-oto-bang-bitcoin-4242902.html