Ôtô - Xe máy

Mitsubishi Xpander chết máy tại ĐN - có cặn làm lỗi bơm nhiên liệu

Theo anh Phạm Hưng, chủ xe Mitsubishi Xpander chết máy đột ngột tại Đà Nẵng, nguyên nhân là do có cặn xăng dẫn đến lỗi hệ thống bơm nhiên liệu của xe.

Liên quan tới vụ việc Mitsubishi Xpander chết máy khi đang chạy tại Đà Nẵng, chủ nhân của chiếc xe này vừa chia sẻ thêm thông tin về vụ việc. Anh Phạm Hưng, chủ xe cho biết, chiếc Mitsubishi Xpander gặp lỗi mới vận hành được quãng đường 9.022 km.

Theo anh Hưng, chiếc Mitsubishi Xpander được anh mua về vừa để sử dụng đồng thời cho thuê chạy dịch vụ. Từ sau Tết, xe của anh gặp hiện tượng đề không nổ. Sau khi mang xe đi bảo hành, kiểm tra tại hãng, kỹ thuật viên phát hiện bơm có cặn xăng. Đây được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng bơm xăng.

Mitsubishi Xpander chết máy tại ĐN - có cặn làm lỗi bơm nhiên liệu
Anh Phạm Hưng, chủ nhân chiếc Xpander bị chết máy cho biết xăng có cặn dẫn đến hệ thống bơm nhiên liệu bị lỗi.

Phía Mitsubishi đã giải quyết bằng việc thay bơm xăng mới, anh Hưng cho biết sau khi thay mới xe anh chưa lặp lại tình trạng tương tự. Theo chủ nhân chiếc xe gặp lỗi, có thể cặn xăng làm hỏng bơm nhiên liệu là do đổ xăng chất lượng thấp.

Liên quan tới vụ việc trên, trả lời Zing.vn, Mitsubishi Việt Nam hiện vẫn chưa công bố nguyên nhân chính xác, hãng cho biết đã cập nhật tình hình với công ty mẹ Mitsubishi Motors Corporation để có các kiểm tra kỹ thuật và đánh giá chính thức.

Việc chết máy khi đang chạy không phải hiện tượng hiếm gặp trên Mitsubishi Xpander. Trước đó, nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra tại Philippines. Theo trang Autoindustriya, nhiều tài xế phản ánh khi đang điều khiển Mitsubishi Xpander tại Philippines gặp tình trạng xe đột ngột chết máy lúc đang chạy ở tốc độ 60 km/h.

Mitsubishi Xpander chết máy tại ĐN - có cặn làm lỗi bơm nhiên liệu - 1
Mitsubishi Xpander cũng từng gặp lỗi chết máy hàng loạt tại Philippines. Ảnh: Tuấn Khanh.

Trước sự cố trên, đại diện của Mitsubishi Philippines đã xác nhận về lỗi này và cho biết nguyên nhân đến từ hệ thống bơm nhiên liệu của xe, Mitsubishi Philippines đề nghị chủ xe Xpander đem xe đến các đại lý gần nhất để được kiểm tra và thay thế hệ thống bơm nhiên liệu.

Vụ việc chiếc Mitsubishi Xpander bị chết máy khi đang hoạt động tại Đà Nẵng nói trên cũng do lỗi phát sinh từ bơm nhiên liệu giống như tại Philippines. Cả Xpander tại Việt Nam và Philippines đều được nhập khẩu từ Indonesia. Những mối liên hệ này khiến không ít người dùng lo ngại lỗi bơm nhiên liệu trên những chiếc Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam.

Tuy nhiên Mitsubishi Việt Nam chỉ công bố: "Những khách hàng đang gặp vấn đề hoặc lo lắng về chất lượng chiếc xe của mình có thể mang xe đến các đại lý ủy quyền của Mitsubishi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất".

Tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander đang là mẫu MPV bán chạy trong phân khúc. Xe được nhập khẩu từ Indonesia với mức giá từ 550 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander trang bị động cơ MIVEC 1.5L cho công suất tối đa 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 141 Nm tại 4.000 vòng/phút. Tại Việt Nam, Xpander có 2 phiên bản là số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp.

Theo báo cáo của VAMA, Mitsubishi Xpander đạt doanh số 3.747 xe trong 4 tháng đầu năm 2019. Tháng 4/2019, mẫu xe này đạt doanh số 609 xe, không còn nằm trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Theo Tuấn Khanh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...