Ôtô - Xe máy

Mitsubishi khai tử Pajero, ra bản 'Endgame' để tưởng nhớ

Bản chót Final Edition của mẫu SUV Mitsubishi Pajero sẽ được sản xuất giới hạn 700 chiếc, giá bán từ 40.512 USD.
Mitsubishi khai tử Pajero, ra bản 'Endgame' để tưởng nhớ
Sau 37 năm có mặt trên thị trường, mẫu SUV Mitsubishi Pajero sẽ chấm dứt vòng đời phát triển từ tháng 8 tới.
Mitsubishi khai tử Pajero, ra bản 'Endgame' để tưởng nhớ - 1
Được phát triển trên nền Pajero Exceed, Final Edition bổ sung nhiều trang bị tiêu chuẩn gồm cửa sổ trời và giá để đồ trên nóc xe. Khách hàng có thể đặt hàng gói phụ kiện Final Edition Accessory Package với cánh gió sau, bọc lốp dự phòng và chắn bùn với nhãn hiệu Pajero.
Mitsubishi khai tử Pajero, ra bản 'Endgame' để tưởng nhớ - 2
Khoang lái Pajero Final Edition bổ sung thêm ghế trước chỉnh điện, bọc da nội thất, chữ Final Edition phát sáng ở bậc cửa lên xuống.
Mitsubishi khai tử Pajero, ra bản 'Endgame' để tưởng nhớ - 3
Pajero bản cuối được trang bị động cơ diesel 3.2L bốn xi-lanh cho công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 441 Nm. Xe dùng hộp số tự động 5 cấp, dẫn động bốn bánh với khóa vi sai cầu sau.
Mitsubishi khai tử Pajero, ra bản 'Endgame' để tưởng nhớ - 4
Giá khởi điểm của Pajero Final Edition tại thị trường Nhật Bản là 40.512 USD, đã gồm 8% thuế tiêu thụ. Người mua sẽ được tặng kèm miếng dán đặc biệt từ hãng xe và một chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Mitsubishi từ Citizen.
Mitsubishi khai tử Pajero, ra bản 'Endgame' để tưởng nhớ - 5
Mitsubishi cho biết Pajero sẽ bị khai tử tại Nhật Bản nhưng cả hai model Pajero và Pajero Sport vẫn tiếp tục được bán tại các thị trường khác. Thông tin này chưa được hãng xe Nhật khẳng định lại trong lúc lượng xe Pajero tại các thị trường như Anh hầu như không còn trong kho.
Mitsubishi khai tử Pajero, ra bản 'Endgame' để tưởng nhớ - 6
Trong khi đó, tuy Pajero vẫn được sản xuất tại Australia và Trung Đông nhưng chưa có thông tin cụ thể. Mitsubishi cho biết chưa có phương án thay thế cho Pajero.

Theo Gia Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...