Ôtô - Xe máy

McLaren xác nhận siêu xe hybrid đời mới sẽ ra mắt trong năm sau

Một siêu xe hybrid mới toanh gắn mác McLaren sẽ chính thức được công bố tới khách hàng trong năm tới.

Thương hiệu xe thể thao Anh Quốc mới đây xác nhận một siêu phẩm mới sẽ ra mắt vào "nửa đầu 2021". Đây cũng là dòng tên đầu tiên trang bị khung gầm sợi carbon đời mới của hãng mang tên McLaren Carbon Lightweight Architecture (MCLA) do chính họ tự thiết kế và phát triển.

Ngoài ra, trái tim của siêu xe mới cũng được xác nhận luôn là động cơ V6 hỗ trợ bởi hệ thống hybrid có khả năng vận hành song song cả 2 hoặc thuần điện tạm thời. 

McLaren xác nhận siêu xe hybrid đời mới sẽ ra mắt trong năm sau

Theo CEO Mike Flewitt, xe "là kết tinh mọi thứ mà McLaren có trong lịch sử, mọi công nghệ, kinh nghiệm mà hãng học được cũng như thành tựu giành được" và sẽ đánh dấu "kỷ nguyên mới" dung hòa được khả năng vận hành siêu tốc độ và tiện nghi bên trong khoang lái.

Chưa có thông số chính thức nào khác được hé lộ, tuy nhiên việc McLaren khẳng định siêu xe hybrid mới nằm giữa GT và 720S cho thấy đội hình Sport Series của hãng sẽ biến mất sau năm nay (khởi đầu vào 2015 với 570S) khi dòng tên cuối cùng là 620R (phiên bản giới hạn độ từ GT-4) ra mắt.

Trong tương lai, McLaren sẽ tận dụng khung gầm trọng lượng nhẹ nói trên cùng công nghệ truyền động hybrid và ắc quy điện hiệu suất cao làm công thức mới cho các mẫu xe đứng đầu – hướng đi được cho là bền vững và khả thi nhất bởi ban lãnh đạo thương hiệu Anh.

Theo Quang Phong (Pháp Luật & Bạn Đọc)

 

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mclaren-xac-nhan-sieu-xe-hybrid-doi-moi-se-ra-mat-trong-nam-sau-162201110100035436.htm