Ôtô - Xe máy

Mách bạn kinh nghiệm tậu ô tô chơi Tết, không lo bị 'chặt chém'

Vào những dịp cuối năm, khách hàng có thể có cơ hội mua được ô tô với giá cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên, làm sao để mua ô tô mà không bị "chặt chém" thì đó lại là cả một vấn đề lớn.

Mách bạn kinh nghiệm tậu ô tô chơi Tết, không lo bị 'chặt chém'

Vào dịp cuối năm, nhiều hãng ô tô thường có chương trình ưu đãi cực lớn cho khách hàng nhưng không hẳn khách hàng nào cũng mua được ô tô với giá "hời". Dưới đây là những kinh nghiệm "xương máu" giúp bạn mua được ô tô với mức giá hợp lý nhất để phục vụ công việc đi lại dịp Tết với giá rẻ nhất có thể.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi tới một đại lý bất kỳ nào để mua xe, bạn nên xác định rõ mục tiêu và tiêu chí rõ ràng khi chọn lựa mẫu xe để tránh lãng phí thời gian không cần thiết vì chẳng có chiếc xe nào thỏa mãn đầy đủ tiện ích mà ai cũng mong muốn.

Xem xét về những gói ưu đãi

Thời điểm cuối năm, để lôi kéo được khách hàng, ngoài việc giảm giá bán nhiều đại lý cũng tặng thêm cho người mua các gói quà tặng khuyến mãi đi kèm như: phụ tùng lắp thêm không tính tiền, tiền bảo hiểm, thuế trước bạ, phí đăng ký, lãi suất ngân hàng (mua trả góp)…

Do vậy, trước khi xuống tiền để rước xế xinh về bạn cần tìm hiểu kỹ và yêu cầu đủ, vì sự thật là không ít đại lý có thể kiếm lời bằng cách cắt bớt các khuyến mại này.

Để tránh bị hớ, bạn nên chủ động tham khảo, so sánh giá bán giữa các đại lý với nhau để có thể chọn được chiếc xe nhận được ưu đãi nhiều hơn, giá thấp hơn trong khi chỉ cùng một chiếc xe có chất lượng tương đương.

Mách bạn kinh nghiệm tậu ô tô chơi Tết, không lo bị 'chặt chém' - 1

Không nên "mê mẩn" với những tính năng bổ sung

Một số tính năng bổ sung trong xe có thể kể đến ghế ngồi, sưởi tay lái thường có giá trị đắt mà không thường xuyên sử dụng. Các tính năng bổ sung trong xe chính là công cụ giúp các đại lý kiếm lời. Do vậy, bạn đừng để các đại lý “đánh lừa” bằng những tính năng mà bạn không cần đến.

Trả thấp hơn mức giá bạn có thể chi trả

Với lần đầu tiên nói chuyện, các nhân viên đại lý sẽ luôn hỏi bạn về mức giá mà bạn có thể chi trả cho chiếc xe của mình. Đây là cách dễ dàng nhất để nhân viên bán hàng có thể tìm hiểu nhu cầu của bạn và dẫn dắt bạn theo hướng có lợi cho họ.

Mách bạn kinh nghiệm tậu ô tô chơi Tết, không lo bị 'chặt chém' - 2

Tham khảo một số mẫu xe đời cũ

Thời điểm giáp Tết là lúc nhiều đại lý thanh lý hàng tồn đời cũ để đón nhận phiên bản mới. Bạn cần nắm bắt được tâm lý của người bán vì lúc này nhân viên không thể hét giá cao so với những phiên bản mới vừa ra mắt.

Các mẫu xe đời cũ cũng không khác biệt so với đời mới là bao. Tuy nhiên sẽ có một vài chi tiết trên xe được thay đổi để làm cho “mới” chiếc xe giúp cho xe bắt mắt hơn.

Tuy nhiên, xét một cách tổng thể, khách hàng sẽ không phải sợ bị tụt hậu quá xa về kiểu dáng nếu không chọn “hàng mới về” năm nay.

Trong trường hợp gặp khách đến mua xe đời “vừa bị cũ”, nhân viên của các đại lý sẵn sàng đưa ra những ưu đãi về giá, thủ tục mua bán cũng nhanh hơn, xe có thể lấy được ngay. Đây được coi là thời điểm tốt nhất để "tậu" xe khi bạn đã xác định chi tiền lấy xe.

Theo Thanh Thư (Nguoiduatin.vn)
https://xe.nguoiduatin.vn/517/mach-ban-kinh-nghiem-tau-o-to-choi-tet-khong-lo-bi-chat-chem-357184.html