Ôtô - Xe máy

Lốp không hơi độc đáo lần đầu áp dụng trên xe đạp, sắp có bản thương mại cho xe tải

Loại lốp sử dụng các dải cao su đàn hồi của Bridgestone sẽ trang bị cho xe đạp trước khi đưa vào thương mại trên xe tải.

Đây là sản phẩm mới ra lò của hãng lốp Bridgestone với thiết kế không có ruột bơm hơi, thay vào đó là một loạt các thanh cao su sắp xếp thành hình tròn có khả năng chịu lực và đàn hồi.

Lốp không hơi độc đáo lần đầu áp dụng trên xe đạp, sắp có bản thương mại cho xe tải
Lốp không hơi (airless tires) của Bridgestone

Bao quanh bên ngoài vẫn là bề mặt lốp làm từ cao su với các rãnh và gai để bám đường. Trong khi đó phần mâm xe có đường kính nhỏ hơn so với các loại bánh xe đạp thông thường.

So với lốp truyền thống, lốp không hơi có ưu điểm là không bị thủng, áp suất hơi không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ít bị mòn cục bộ, trọng lượng lốp nhẹ hơn. Đồng thời, nhờ độ bền cao hơn và khả năng tái chế tốt hơn mà lốp không hơi được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu tác hại xấu của lốp qua sử dụng đến môi trường.

Dự kiến trong dịp Olympics Tokyo 2020, 200 chiếc xe đạp phục vụ sự kiện sẽ được trang bị loại lốp không hơi (airless tires). Những chiếc xe đạp đặc biệt này sẽ được các nhân viên và tình nguyện viên sử dụng để di chuyển giữa các địa điểm làm việc.

Lốp không hơi độc đáo lần đầu áp dụng trên xe đạp, sắp có bản thương mại cho xe tải - 1
Xe đạp trang bị lốp airless tires phục vụ Olympics Tokyo 2020

Đây được xem là bước thử nghiệm cũng như quảng bá hình ảnh, Bridgestone cho biết sau khi Thế vận hội mùa hè 2020 kết thúc họ sẽ đưa công nghệ lốp không hơi vào thương mại, trước tiên là dành cho các dòng xe tải hạng nặng và xe tải chạy đường dài.

Theo tiết lộ về thông số kỹ thuật từ hãng lốp của Nhật Bản, mỗi chiếc lốp không hơi dành cho xe tải được thiết kế chịu được tải trọng lên đến hơn 2.200 kg và có thể vận hành ở vận tốc 120 km/h liên tục mà không bị quá nhiệt.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lop-khong-hoi-doc-dao-lan-dau-ap-dung-tren-xe-dap-se-co-ban-thuong-mai-cho-xe-tai-tintuc663406
Loading...