Ôtô - Xe máy

Lỗi hệ thống lái, Tesla triệu hồi 15.000 xe Model X

Tesla vừa ra thông báo triệu hồi hầu hết các mẫu SUV Model X được sản xuất trước tháng 10/2016 vì sự cố hệ thống lái trợ lực.

Cơ quan An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Canada cho biết, ở nhiều dòng xe sản xuất năm 2016 của Tesla, các bu lông nhôm gắn động cơ trợ lực điện vào vỏ hộp số có thể bị ăn mòn và vỡ, gây giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái.

Lỗi hệ thống lái, Tesla triệu hồi 15.000 xe Model X
Nhiều dòng xe của Tesla lỗi trợ lực lái làm tăng nguy cơ gặp sự cố trên đường.

Sự cố có thể dẫn đến việc xe Model X bị mất chức năng trợ lực lái, khiến việc quay vô lăng trở nên khó khăn hơn nhưng không đến mức không thể hoạt động được.

NHTSA tuyên bố rằng chưa ghi nhận sự cố hoặc thương vong nào liên quan đến sự cố này nhưng Tesla vẫn quyết định triệu hồi 14.193 Model X ở Mỹ và thêm 843 chiếc ở Canada. Tổng số xe Model X đợt triệu hồi này là 15.000 chiếc, Reuters đưa tin.

Nhà sản xuất Tesla sẽ lên kế hoạch thay thế các bu lông và thậm chí thay thế thiết bị trợ lái nếu thấy cần thiết.

Tesla sẽ khắc phục lỗi này hoàn toàn miễn phí. Hãng cũng cho biết, chủ sở hữu Model X không cần phải ngay lập tức mang xe đến các đại lý. Tesla sẽ trực tiếp liên hệ với chủ xe để hẹn ngày thay thế khi có phụ kiện.

Trước đó, Tesla đã triệu hồi mẫu xe Model S vào năm 2018 cũng với lỗi tương tự.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/loi-he-thong-lai-tesla-trieu-hoi-15000-xe-model-x-tintuc666467