Ôtô - Xe máy

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới

Hầu hết các mẫu SUV này vẫn chưa nhận đặt cọc, dự kiến có mặt trong khoảng quý II và quý III năm nay.

Kia Sonet

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 1

Kia Sonet sẽ là mẫu SUV đô thị mở ra phân khúc mới tại Việt Nam khi được định vị dưới Seltos. Xe có kích thước khá nhỏ với chiều dài 3.995 mm và rộng 1.790 mm. Trục cơ sở 2.500 mm.

Sonet trông như bản thu nhỏ của Sorento. Ngay cả nội thất xe cũng vậy. Mẫu xe nhỏ này có một số trang bị hiện đại đáng chú ý như đèn LED, màn hình 8 inch, loa Bose, sạc không dây, thông gió ghế, đèn trang trí bên trong và cửa sổ trời. Động cơ 1,5 lít cho công suất 144 mã lực và mô-men xoắn 144 Nm, kết hợp số tự động vô cấp.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 2

Theo thông tin từ đại lý thì Sonet đã có dự kiến về nước vào cuối năm nay. Có khả năng mẫu xe này được lắp ráp trong nước.

Kia Telluride

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 3

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 4

Telluride cũng là một mẫu xe Kia nữa được cho biết là sẽ về Việt Nam. Mẫu xe này nằm trên phân khúc Sorento và là đối thủ của Palisade của Hyundai. Hiện tại, Hyundai Palisade đã được bán chính hãng tại Việt Nam nhưng nhà phân phối TC Motor chưa hề công bố thông tin về việc bán mẫu xe này.

Telluride có kích thước ngang ngửa Palisade. Thiết kế phần đầu xe khá đặc biệt khi không giống bất cứ mẫu xe Kia nào. Đuôi xe có nét giống Sorento. Nội thất khá hiện đại với màn hình kỹ thuật số sau vô-lăng, màn hình 10,25 inch trung tâm, âm thanh Harman Kardon, cửa sổ trời toàn cảnh... cùng nhiều công nghệ an toàn hiện đại nhất giống trên Sorento.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 5

Động cơ của mẫu xe lớn này là máy xăng V6 dung tích 3,8 lít, công suất 291 mã lực và mô-men xoắn 355 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp.

Telluride và Seltos được coi là hai mẫu xe cứu cánh cho hãng xe Hàn Quốc trong thời dịch. Doanh số 2 mẫu xe này đều cao bất ngờ so với hình dung ban đầu.

Hyundai Santa Fe

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 6

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 7

TC Motor và cả đại lý vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin gì về Santa Fe mới. Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng từ nhà máy, Santa Fe 2021 đã được chạy thử và như vậy sẽ sớm ra mắt trong thời gian gần.

Đây là bản nâng cấp facelift của Santa Fe với sự thay đổi chính ở phần đầu. Cụm đèn chiếu sáng được bố trí lại liền với lưới tản nhiệt. Đèn định vị dạng chữ T giống trên Palisade. Đèn hậu và bộ mâm cũng được làm mới điệu đà hơn. Nội thất xe có nhiều thay đổi hơn, như đồng hồ là màn hình kỹ thuật số hoàn toàn, màn hình trung tâm lớn, bảng điều khiển trung tâm khác biệt, lược bỏ cần số và thay bằng núm xoay.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 8

Động cơ mẫu xe này nhiều khả năng giữ nguyên.

Ford Territory

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 9

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 10

Thay vì phân phối Escape, Ford Việt Nam sẽ bán Territory trong năm nay. Các đại lý đã nhận đặt cọc và hứa hẹn giao trong quý II với mức giá dự kiến khoảng 800 triệu đồng.

Territory nằm ở phân khúc C giống Escape. Kích thước dài x rộng của xe là 4.580 x 1936 mm. Mẫu xe này được lai với xe Trung Quốc chứ không thuần là Ford Mỹ. Xe có thiết kế khá hiện đại. Nội thất xe cũng nhiều tiện nghi như đồng hồ điện tử, màn hình 10 inch trung tâm, phanh đỗ điện tử hay điều hòa tự động và cửa sổ trời toàn cảnh.

Động cơ EcoBoost công nghệ cũ có dung tích 1,5 lít, công suất 141 mã lực kết hợp số tự động vô cấp. Xe chỉ có dẫn động cầu trước.

Ford Explorer

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 11

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 12

Explorer 2021 đang liên tục được chào đặt cọc tại đại lý để giao sớm nhất trong quý II tới. Mức giá tạm tính của mẫu xe này là 2,3 tỷ đồng

Đây là thế hệ mới nhất của Explorer. Xe có nhiều thay đổi từ ngoài vào trong. Thiết kế xe tròn trịa hơn chứ không vuông vức như trước. Nội thất xe lột xác với thiết kế hoàn toàn mới. Vô-lăng 3 chấu kiểu mới. Màn hình kỹ thuật số lớn sau vô-lăng. Màn hình trung tâm có tùy chọn lớn nhất là 10,1 inch đặt dọc. Tùy chọn cao nhất trên Explorer có loa B&O. Cần số được lược bỏ, thay bằng núm xoay.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 13

Bản Limited vẫn dùng động cơ 2,3 lít EcoBoost nhưng mạnh hơn trước, cho công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm.

Peugeot 3008

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 14

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 15

Theo thông báo từ phía đại lý, Peugeot 3008 nâng cấp mới sẽ có mặt vào khoảng tháng 6 năm nay. Đại lý vẫn chưa nhận đặt cọc mẫu xe này.

Phần đầu xe được thiết kế lại dữ dằn hơn với LED định vị dạng nanh sư tử. Đây là kiểu thiết kế mới áp dụng với tất cả mẫu xe Peugeot mới nhất. Bộ vành cũng được làm lại cá tính hơn. Bên trong khoang cabin có thay đổi lớn nhất là màn hình trung tâm nâng cấp lên loại 10 inch.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 16

Động cơ xe không có sự thay đổi nào. Công nghệ an toàn được bổ sung tính năng hỗ trợ nhìn đêm Night Vision, ga tự động thích ứng ngay cả khi dừng Stop&Go.

Peugeot 5008

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 17

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 18

5008 gần như là 3008 với cấu hình 7 chỗ ngồi. Bản facelift của 5008 cũng có những nâng cấp tương tự như trên 3008. Vật liệu hoàn thiện nội thất của mẫu xe này có chút khác biệt nhỏ.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 19

Isuzu mu-X

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 20

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 21

Thế hệ mới của Isuzu mu-X hứa hẹn sẽ về Việt Nam trong năm nay. Đây là mẫu xe chậm được nâng cấp nhất trong phân khúc. Các đối thủ Fortuner, Everest và Pajero Sport đã được nâng cấp liên tục trong năm ngoái.

Mẫu xe này năm nay thay đổi hoàn toàn. Khung gầm mới có trục kéo dài 10 mm. Chiều dài xe tăng 25 mm, còn chiều rộng tăng 10 mm. Thiết kế mẫu mới cũng gần như không liên quan tới mẫu cũ. Xe sử dụng đèn LED hoàn toàn. Bản cao nhất dùng vành 20 inch. Nội thất thay đổi nhiều với vô-lăng mới, đồng hồ kết hợp analog cùng màn hình đa thông tin lớn, màn hình trung tâm 9 inch. Vật liệu hoàn thiện mu-X 2021 cao cấp hơn trước.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 22

Điểm đáng chú ý nữa là mẫu xe này có thêm một số tính năng an toàn tiên tiến như hỗ trợ phanh tự động, ga tự động thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, đọc biển báo giao thông... Động cơ xe giữ nguyên như đời trước.

VinFast VF31

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 23

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 24

VF31 nằm trong bộ 3 xe VinFast sẽ được giao vào tháng 11 năm nay. Mẫu xe này nằm ở phân khúc C với chiều dài 4.300 mm và trục cơ sở 2.611 mm.

Thiết kế VF31 không giống với bất kỳ mẫu VinFast nào trước đó. Lưới tản nhiệt bịt kín là bởi đây là mẫu xe điện. Nội thất xe có thiết kế tối giản. Đồng hồ là màn hình kỹ thuật số. Màn hình trung tâm đặt dọc có giao diện giống trên mẫu Lux. Cần số dạng núm xoay. Vô-lăng và ghế đều có chức năng sưởi.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 25

Mẫu xe này dùng động cơ điện công suất 85 kW, mô-men xoắn 190 Nm. Pin 42 kWh cho phép chạy khoảng 300 km sau một lần sạc đầy.

VinFast VF32

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 26

VF32 nằm ở phân khúc D và cũng bán cùng thời điểm với VF31. Xe có chiều dài 4.750 mm và trục cơ sở 2.950 mm.

Thiết kế mẫu xe này cũng có nhiều đường nét điệu đà như VF31. Nội thất tối giản khi không có màn hình phía trước vô-lăng, thay vào đó chỉ có màn hình trung tâm 15,4 inch đa tác vụ. Xe không có cần số mà dùng nút bấm. Mẫu xe này có cửa sổ trời toàn cảnh.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 27

Động cơ xe có 2 tùy chọn xăng và điện. Máy xăng 2 lít có công suất 189 mã lực, mô-men xoắn 280 Nm. Động cơ điện có loại 300 kW hoặc 150 kW tùy phiên bản. Pin 90 kWh cho phép di chuyển tới 504 km sau lần sạc đầy. Xe dùng hệ dẫn động 4 bánh.

VinFast VF33

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 28

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 29

VF33 nằm ở phân khúc E giống như Lux SA2.0. Chiều dài xe là 5.120 mm. Trục cơ sở 3.150 mm.

Thiết kế mẫu xe này góc cạnh hơn nhiều so với VF31 và VF32. Xe được trang bị công nghệ matrix LED. Nội thất trông gần giống mẫu VF32 khi chỉ có màn hình lớn 15,4 inch trung tâm và các nút bấm chế độ lái thay vì cần số.

Loạt 'bom tấn' SUV sắp ra mắt Việt Nam: Phần lớn giá trên dưới 1 tỷ, nhiều cái tên hoàn toàn mới - 30

Động cơ xe có 2 tùy chọn xăng và điện. Máy xăng 2 lít, công suất 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm. Động cơ điện công suất 150 kW. Pin 106 kWh cho phép chạy đến 550 km sau một lần sạc.

Theo Đức Khôi (Pháp luật & Bạn đọc)


>> Lộ thiết kế SUV VinFast lạ tại Việt Nam: Kích thước lớn, hầm hố hơn Lux SA2.0
>> Kia Sedona 2021 rục rịch về Việt Nam: Hàng hot giá hơn 1 tỷ trông như SUV hạng sang, có thể dùng tên Carnival và logo mới
>> Đại lý xả kho Ford Everest phiên bản mới: Giảm kỷ lục 100 triệu đồng dù mới bán vài tháng tại Việt Nam
>> Ford Explorer phiên bản mới lộ hoàn chỉnh ngoại, nội thất - SUV nhà giàu ngày càng nổi bật


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/loat-bom-tan-suv-sap-ra-mat-viet-nam-phan-lon-gia-tren-duoi-1-ty-nhieu-cai-ten-hoan-toan-moi-162211103114556775.htm