Ôtô - Xe máy

Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng

Hàng ghế sau của chiếc xe SUV Lincoln Star Concept chạy điện mới này có thể quay hướng về phía đuôi xe để người dùng có thể ngắm cảnh.
Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng
Lincoln đã chính thức giới thiệu mẫu concept thuần điện mang tên Star. Tại sự kiện ra mắt toàn cầu diễn ra tại Los Angeles, Lincoln Star Concept mới đã được hãng chia sẻ kế hoạch điện khí hóa trong tương lai.
Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng - 1
Hãng cho biết, Lincoln Star Concept chạy điện là sản phẩm tiên phong dẫn đường cho đội hình xe điện hạng sang của thương hiệu trong tương lai.
Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng - 2
Lincoln Motor Company là một thương hiệu ôtô hạng sang của Mỹ, thuộc sở hữu của Ford Motor Company từ những năm 1920. Lincoln Motor Company được biết đến với những chiếc sedan hạng sang như Continental và gần đây là chiếc SUV Aviator, Corsair.
Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng - 3
Dải sản phẩm xe điện của Lincoln trong tương lai sẽ chú trọng vào sự thoải mái, tiện nghi, thực dụng với hàng loạt các tính năng hiện đại nhất có thể để phục vụ khách hàng.
Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng - 4
Nhìn thoáng qua, Lincoln Star Concept trông không khác nhiều so với các sản phẩm hiện có của thương hiệu. Tuy nhiên, chiếc xe concept vẫn có cá tính riêng với phong cách mạnh mẽ, hiện đại rõ ràng. Điểm ấn tượng nhất trên Lincoln Star Concept nằm ở bên trong cabin. Cụ thể, ánh sáng bên trong chiếc SUV điện đến từ cửa sổ và hệ thống chiếu sáng ở sàn và cửa ra vào.
Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng - 5
Mui xe được làm bằng kính điện tử cho phép ánh sáng chiếu vào khi lái xe, sau đó ngả màu khi đỗ xe để che giấu bất cứ thứ gì bên trong. Táp lô phía trước xuất hiện màn ngang khổ lớn với chiều rộng siêu khủng kéo gần tới 2 góc. Đặc biệt, Lincoln Star Concept sở hữu tính năng Lounge Mode được kích hoạt khi mở cửa sau. Khi đó, hàng ghế sau sẽ được quay hướng phía đuôi xe để người dùng ngắm cảnh.
Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng - 6
Ngoài ra, hàng ghế thứ hai cũng có thể ngả về phía sau với độ nghiêng lớn đồng thời có tựa chân riêng và tủ lạnh mini. Trong khi đó, hai ghế trước của chiếc SUV điện cũng có thể quay ngược về phía sau khi xe kích hoạt chế độ tự lái.
Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng - 7
Chưa dừng lại ở đó, Lincoln Star Concept còn mang đến cho người dùng 3 kiểu không gian nội thất gồm: buổi sáng, ban ngày và buổi tối. Mở đầu là Costal Morning kết hợp ánh sáng ấm áp, âm thanh của đại dương và hương thơm gợi nhớ đến sương mù trên biển. Khung cảnh buổi chiều là Mindful Vitality với mùi hoa, âm thanh lạc quan và ánh sáng dịu nhẹ.
Lincoln Star Concept - SUV điện tương lai, 'thoả mãn' đủ người dùng - 8
Cuối cùng là Evening Chill mang đến một mùi hương nhẹ nhàng với nhạc phim buổi tối và video bầu trời đêm. Lincoln không cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về những thứ như sức mạnh hay phạm vi hoạt động của Star Concept, cũng như không rõ chiếc SUV điện sẽ được đưa vào sản xuất thương mại vào năm bao nhiêu.

Theo Nguyễn Chung (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/lincoln-star-concept-suv-dien-tuong-lai-thoa-man-du-nguoi-dung-1692109.html#p-1