Ôtô - Xe máy

Lexus NX thế hệ thứ hai sẽ thay đổi như thế nào?

Lexus NX thế hệ tiếp theo sẽ là một mẫu crossover nhỏ gọn và đẹp hơn, cũng như nhận được nhiều sức mạnh hơn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Lexus NX ngày nay vẫn không thay đổi nhiều kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2014. Giờ đây, thế hệ tiếp theo của mẫu xe Nhật sẽ ra mắt vào năm 2022. Theo chuyên trang ôtô Best Car của Nhật Bản, Lexus NX thế hệ thứ hai sẽ chia sẻ nền tảng khung gầm TNGA-K cùng với Toyota RAV4 và Toyota Venza.

Theo đó, NX mới sẽ dài hơn khoảng 30 mm so với RAV4, và ngắn hơn 90 mm so với Venza. Nó cũng sẽ rộng hơn cả hai mẫu xe trên khoảng 15 mm, thấp hơn Venza 30 mm. Nhìn chung, có thể xem NX mới như một mẫu Venza thấp hơn và rộng hơn với kiểu dáng thân xe dạng coupe sắc sảo.

Lexus NX thế hệ thứ hai sẽ thay đổi như thế nào?
Thiết kế đèn pha sắc sảo hơn ở thế hệ NX thứ hai.

Lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát to bản vẫn được duy trì, nhưng thiết kế tổng thể của xe được tinh chỉnh mang đến cái nhìn chắc chắn hơn. Về sức mạnh, NX thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.5L, kết hợp với 3 mô-tơ điện cho tổng công suất đạt 219 mã lực tương tự Venza.

Nhưng khác với Venza, NX thế hệ mới được cho là sẽ nhận được một động cơ tuỳ chọn mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, động cơ tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 2.4L sản sinh công suất 300 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm có khả năng sẽ được trang bị.

Lexus NX thế hệ thứ hai sẽ thay đổi như thế nào? - 1

Như vậy, với động cơ tăng áp 4 xi-lanh, NX mới sẽ có công suất lớn hơn hai đối thủ của nó là Audi Q3 và BMW X1, cả hai mẫu xe này đều có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn cực đại 349 Nm. Rất có thể động cơ tuỳ chọn của Lexus NX 2022 sẽ thuyết phục được Audi mang đến chiếc SQ3 mạnh mẽ hơn hay thậm chí là cải tiến cho chiếc RS Q3.

Theo Anh Thái (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/chi-tiet-lexus-nx-the-he-thu-hai-vao-nam-2022-post1091070.html
Loading...
Tin cũ hơn