Ôtô - Xe máy

Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019

Lamborghini Aventador S của đại gia Hoàng Kim Khánh là chiếc Aventador S đầu tiên và duy nhất Việt Nam hiện nay. Đây cũng là siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019
Sau khi "mất tích" ở ngày đầu tiên của Car Passion 2019, siêu xe Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam đã xuất hiện tại Hạ Long và tham gia chặng thứ 2 của hành trình. Ảnh: Hoàng Đông.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 1
Lamborghini Aventador S được đại gia này đưa về Việt Nam vào cuối tháng 5/2017, chỉ 6 tháng sau khi ra mắt toàn cầu. Thay vì đặt hàng đại lý tư nhân như truyền thống của giới siêu xe Việt Nam lúc bấy giờ, đại gia Sài Gòn lại đặt hàng chính hãng tại đại lý Lamborghini Hà Nội. Ảnh: Chuong Huynh.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 2
Về bản chất, Lamborghini Aventador S là bản nâng cấp của Aventador LP700-4. Lamborghini Aventador đã ra mắt từ năm 2011 và hãng siêu xe Italy cần cho ra một mẫu siêu xe mới để "móc túi" khách hàng. Tuy nhiên, Lamborghini lại không nỡ khai tử mẫu xe chỉ mới tồn tại được 5 năm. Do đó, một phiên bản nâng cấp cho Aventador LP700-4 là hoàn toàn hợp lý. Ảnh: Huy Bách.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 3
Tháng 12/2016, Lamborghini chính thức vén màn mẫu Aventador S. Ở thời điểm ấy, sự ra đời của Aventador S được ví như thói quen ra mắt điện thoại iPhone của Apple khi ký tự "S" gắn với bản nâng cấp. Sự ví von này hoàn toàn có cơ sở vì trong lịch sử của Lamborghini, chưa có mẫu xe nào gắn với ký tự "S" ngoài Aventador. Ảnh: TNTBros.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 4
So với Aventador LP700-4, Aventador S được cải tiến đôi chút ở ngoại thất làm tăng tính khí động học. Phần cản trước được thiết kế lại, đường nét mềm mại hơn, hốc hút gió cũng được mở rộng. Ảnh: Chuong Huynh.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 5
Phần đuôi xe cũng được thiết kế lại với những khe khuếch tán lớn hơn. Đặc biệt, đường ra ống xả của Aventador S giảm còn 3, thay vì 4 đường như phiên bản Aventador tiêu chuẩn. Ảnh: TNTBros.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 6
Không khó để nhận ra Aventador S có nhiều nét tương đồng với phiên bản hiệu suất cao Aventador SV và đàn em Huracan. Theo Lamborghini, cản trước mới của Aventador S giúp tăng lực ép lên 130% và tăng độ bám đường thêm 50% so với bản tiêu chuẩn. Ảnh: Chuong Huynh.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 7
Lamborghini Aventador S vẫn sở hữu động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L tương tự bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, động cơ này đã được tinh chỉnh để cho ra thêm 40 mã lực, đạt mức 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Nhờ sức mạnh mới mà Aventador S còn được gắn với số hiệu LP740-4. Ảnh: Huy Bách.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 8
Bên cạnh sự thay đổi về ngoại thất, cảm giác lái trên Aventador S cũng được cải thiện với hệ thống dẫn động 4 bánh mới, hệ thống treo chủ động mới và chế độ lái EGO. Chế độ lái EGO giúp người điều khiển có thể lựa chọn các đặc tính nhất định của 3 chế độ lái tiêu chuẩn là Strada, Sport và Corsa. Sức mạnh, hệ thống treo và phản hồi của vô-lăng sẽ thay đổi theo các đặc tính đã chọn. Ảnh: TNTBros.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 9
Bên trong xe, nội thất của Aventador S được cập nhật lại giao diện cho màn hình TFT LCD, trang bị AppleCarPlay. Khách hàng có thể tùy chọn thoải mái cho nội thất của Aventador S với chương trình Ad Personam của Lamborghini. Ảnh: TNTBros.
Lamborghini Aventador S - siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2019 - 10
Tại Mỹ, Lamborghini Aventador S có giá 314.000 USD. Nếu đóng đầy đủ các loại thuế, siêu xe này có giá lên đến hơn 40 tỷ đồng tại Việt Nam. Hiện tại, chiếc Aventador S của đại gia ngành thẩm mỹ vẫn là độc nhất tại Việt Nam.

Theo Minh Quân (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...