Ôtô - Xe máy

Lại thêm một siêu xe ‘nhanh nhất thế giới’

Với khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong hai giây, McLaren Speedtail thậm chí qua mặt nhiều siêu xe mạnh nhất thế giới hiện nay.
Lại thêm một siêu xe ‘nhanh nhất thế giới’
Speedtail được định hướng trở thành siêu xe sang trọng và nhanh nhất McLaren từng sản xuất với tốc độ tối đa trên 391 km/h. Theo trang Supercar Blog, McLaren thử nghiệm Speedtail với cả hai tùy chọn động cơ, gồm AWD và “Propulsion” (RWD).
Lại thêm một siêu xe ‘nhanh nhất thế giới’ - 1
Với cấu hình RWD, Speedtail chỉ mất vỏn vẹn hai giây tăng tốc từ 0 đến 100 km/h, nhanh hơn nửa giây so với Bugatti Chiron. Nếu thông tin này được xác nhận, Speedtail sẽ thách thức tất cả các siêu xe tốc độ hiện nay.
Lại thêm một siêu xe ‘nhanh nhất thế giới’ - 2
Tuy cho lực kéo mạnh hơn, AWD lại tăng tổng trọng lượng xe, và pin phải thiết kế lớn hơn. Đây chính là yếu điểm của AWD so với RWD. Tất nhiên, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, RWD vẫn được xem là lựa chọn tối ưu khi cần tăng tốc xe trong thời gian ngắn nhất.
Lại thêm một siêu xe ‘nhanh nhất thế giới’ - 3
Sức mạnh của Speedtail đến từ động cơ V8 tăng áp kép tùy chỉnh, dung tích 4.0L, kết hợp với hệ thống hybrid (ít nhất một môtơ điện) cho công suất trên 987 mã lực (736 kW). Đây là động cơ đang sử dụng trên chiếc McLaren 720S. Trong hình là Speedtail phủ lớp ngụy trang chạy thử.
Lại thêm một siêu xe ‘nhanh nhất thế giới’ - 4
Supercar Blog cho biết ngày ra mắt chính thức Speedtail sẽ là 12/10. Trước đó, McLaren từng xác nhận sẽ ra mắt Speedtail trong tháng 10 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Siêu xe này sẽ bắt đầu được sản xuất trong năm tới.
Lại thêm một siêu xe ‘nhanh nhất thế giới’ - 5
Mặc dù là siêu xe nhanh nhất nhưng McLaren cho biết Speedtail làm ra không phải để chạy đua kỷ lục tốc độ. Chỉ có 106 chiếc được sản xuất, mỗi chiếc có giá 2,5 triệu USD, và tất nhiên đều đã có chủ.

Theo Gia Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...