Ôtô - Xe máy

Kia sắp tung xe giá rẻ đấu Mitsubishi Xpander: Chung gầm Seltos, nhỏ và rẻ hơn Sedona

Sau khi đổi tên thành Kia Ấn Độ (từ Kia Motors Ấn Độ) đồng thời chính thức áp dụng logo và slogan toàn cầu mới công bố hồi đầu năm, phân nhánh Ấn Độ của hãng xe Hàn Quốc cũng hé lộ một dòng xe mới vô cùng thú vị.

Cụ thể, kế hoạch của Kia Ấn Độ bao gồm việc ra mắt phiên bản nâng cấp 2022 cho Kia Seltos và Sonet vào đầu tháng 5 tới đây. Ngoài ra, hãng cũng hứa hẹn sẽ tham chiến một phân khúc nữa vào đầu năm 2022 với báo giới địa phương khẳng định đây là dòng MPV hoàn toàn mới đối đầu Suzuki Ertiga, Mitsubishi Xpander trong khu vực.

Kia sắp tung xe giá rẻ đấu Mitsubishi Xpander: Chung gầm Seltos, nhỏ và rẻ hơn Sedona

Theo đó, mẫu minivan hoàn toàn mới của Kia sẽ có mức giá phải chăng hơn Sedona/Carnival đời mới vừa ra mắt khá nhiều do dòng tên phía trên được định hướng vào phân khúc tiệm cận hạng sang. Thực tế, xe đã có một số lần chạy thử tại Hàn Quốc vào đầu tháng 4 với thiết kế tạm thời không có gì đặc biệt (một phần vì lớp ngụy trang kín kẽ che đi chi tiết).

Khung gầm chiếc MPV mới, theo IndianAutosBlog, sử dụng chung cùng Kia Seltos nhưng được kéo dài thêm đáng kể để bổ sung hàng ghế thứ 3. Chiều dài xe dự kiến nằm trong khoảng 4,4 tới 4,75 mét (giữa Suzuki Ertiga và Toyota Innova).

Kia sắp tung xe giá rẻ đấu Mitsubishi Xpander: Chung gầm Seltos, nhỏ và rẻ hơn Sedona - 1

Kia sắp tung xe giá rẻ đấu Mitsubishi Xpander: Chung gầm Seltos, nhỏ và rẻ hơn Sedona - 2

Với mức giá rẻ hơn Sedona/Carnival đáng kể, nội thất chiếc MPV mới có lẽ ngang tầm dòng xe cùng khung gầm Seltos nhiều hơn là người đàn anh. Ta có thể trông đợi một số trang bị như mâm hợp kim, camera sau, cửa sổ trời và cửa sổ chỉnh điện, Start/Stop, camera 360 độ, ghế trước thông gió, cảnh báo điểm mù, màn HUD hay đèn nền nội thất xuất hiện trên xe.

Các tùy chọn động cơ chiếc MPV nhiều khả năng cũng là các bản đã quen mặt trên Kia Seltos chẳng hạn dòng 1.5L xăng/dầu. Hyundai, nếu muốn, cũng có thể mượn bộ khung này cho một chiếc MPV giá rẻ đơn giản, thân thuộc hơn Staria vừa ra mắt.

Theo Quang Phong (Trí Thức Trẻ)


>> Chi tiết Kia Cerato 2021 ngoài đời thực: 4 biến thể, 'option' miên man, giá quy đổi từ 360 triệu đồng
>> Kia Seltos bị triệu hồi tại Mỹ vì có nguy cơ cháy nổ, Kia Việt Nam nói gì?
>> Kia Carnival thế hệ mới liên tục lăn bánh trên phố mà không đeo biển số, tờ giấy dán kính tiết lộ nguồn gốc thực sự


http://ttvn.toquoc.vn/kia-sap-tung-xe-gia-re-dau-mitsubishi-xpander-chung-gam-seltos-nho-va-re-hon-sedona-6202129463752253.htm