Ôtô - Xe máy

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry

Kia K5 thế hệ thứ ba từng được một số tư vấn bán hàng hé lộ ra mắt trong năm nay.

Trên hệ thống dữ liệu của Cục Đăng kiểm đã xuất hiện thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu Kia K5 thế hệ thứ ba, tên mã EXS4L9A1J. Xe được cấp giấy chứng nhận từ ngày 22/1/2021. Đây là dấu hiệu cho thấy mẫu xe này chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Thông tin này không quá bất ngờ. Trước đó, một số tư vấn bán hàng đã hé lộ thông tin K5 nằm trong danh mục sản phẩm mới của Kia tại thị trường Việt Nam năm nay, cùng với Sonet, Telluride và Sedona 2021.

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry
Kia K5 là đối thủ của Toyota Camry, Honda Accord và VinFast Lux A2.0.

Giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu không hé lộ nhiều thông tin. Chỉ biết Kia K5 thế hệ thứ ba tại Việt Nam sử dụng động cơ có tên mã G4KN. Đây là động cơ Smartstream 2.5 GDI, cho công suất 191 mã lực tại 6.100 v/ph và mô-men xoắn 245 Nm tại 4.000 v/ph. Mức tiêu thụ nhiên liệu trong điều kiện hỗn hợp và 7,06 lít/100km. Hộp số tự động.

Xe đăng kiểm sản xuất tại Hàn Quốc. Trong khi đó, phiên bản hiện hành được lắp ráp trong nước bởi THACO với tên gọi Optima. Phiên bản mới sắp ra mắt có thể sẽ đổi tên thành K5, đúng với kế hoạch toàn cầu của thương hiệu xứ kim chi.

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry - 1
Giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu của Kia K5 thế hệ thứ ba tại Việt Nam.

Kia K5 thuộc phân khúc sedan hạng D, đối đầu với VinFast Lux A2.0, Toyota Camry, Honda Accord và Mazda6. Nhiều năm nay, mẫu xe Hàn có kết quả kinh doanh không ấn tượng. Năm 2020, xe chỉ đạt mức tiêu thụ 949 xe.

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry - 2

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry - 3

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry - 4

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry - 5

Kia K5 2020 sử dụng khung gầm N3 mới giống Hyundai Sonata giúp chiều dài tăng thêm 2 inch, chiều rộng thêm 1 inch, chiều cao hạ thấp 0,8 inch. Chiều dài cơ sở tăng nhẹ 1,8 inch giúp khoang cabin có nhiều không gian hơn. Ngoại hình của Kia K5 thế hệ mới dữ dằn, thể thao và năng động hơn trước, khi dựa trên ngôn ngữ thiết kế mới.

Công nghệ cũng là một điểm nhấn đáng giá. Bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch trên Optima mới có khả năng thay đổi hình nền dựa trên thời tiết bên ngoài hoặc chế độ lái mà người dùng kích hoạt. Khóa kỹ thuật số dùng giao thức kết nối NFC, hỗ trợ đỗ xe từ xa, camera an ninh 360 độ. Cùng với đó là 4 chế độ nhớ các trang thiết bị trên xe, bao gồm vị trí gương, ghế ngồi, vô-lăng và dữ liệu hiển thị trên kính lái.

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry - 6

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry - 7

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry - 8

Kia K5 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam năm nay: Đổi tên mới, đối thủ nặng ký của VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry - 9

Dù thuộc phân khúc tầm trung nhưng xe cũng sở hữu đầy đủ các tính năng an toàn tối tân nhất mà Kia sở hữu, như phanh khẩn cấp, chống va chạm ngang phía sau, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn, ga tự động thông minh dựa trên bản đồ định vị, cảnh báo mở cửa xe không an toàn, camera toàn cảnh 360 độ, cảnh báo người dùng mất tập trung hay cảnh báo điểm mù cùng 9 túi khí tiêu chuẩn.

Theo Quốc Minh (Pháp luật & Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/kia-k5-the-he-moi-ra-mat-tai-viet-nam-nam-nay-doi-ten-moi-doi-thu-nang-ky-cua-vinfast-lux-a20-va-toyota-camry-162211404160102499.htm