Ôtô - Xe máy

Kia EV6 2022 - Chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Hàn

Kia đã tung ra những đoạn teaser đầu tiên của chiếc EV6 2022. Đây sẽ là chiếc xe điện đầu tiên của hãng dựa trên nền tảng E-GMP mới.

Trước đây, EV6 được biết đến với tên gọi CV và dự kiến ra mắt vào quý đầu tiên, có triết lý thiết kế táo bạo "thể hiện trọng tâm chuyển dịch của Kia sang điện khí hóa".

EV6 sẽ là một chiếc xe điện có kiểu dáng đẹp với kính chắn gió dốc xuống. Chúng ta cũng có thể thấy thân xe có tạo hình thuôn dài, tay nắm cửa phẳng và cửa sổ sau góc cạnh.

Kia EV6 2022 - Chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Hàn
Kia EV6 2022 là chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Hàn

Những điểm nhấn đáng chú ý khác trên mẫu xe mới gồm có đèn pha LED thanh mảnh, cản sau cơ bắp. Đuôi xe trông khá độc đáo với đèn báo rẽ tuần tự và đèn phanh đặc biệt.

Kia vẫn giấu nhẹm thông số của mẫu xe mới nhưng có thể xe sẽ được sử dụng động cơ tương tự như Hyundai Ioniq 5. Chúng ta có thể mong đợi gói pin 58 và 72,6 kWh kết hợp cùng dẫn động RWD/AWD xuất hiện trên xe. Xe có thể được trang bị 2 motor điện tạo ra tổng công suất 302 mã lực và mô men xoắn cực đại 650 Nm.

Kia EV6 2022 - Chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Hàn
Đèn hậu của Kia EV6 2022

Với dẫn động 4 bánh, động cơ kể trên có thể giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 5,2 giây trong khi phiên bản dẫn động cầu trước với gói pin lớn có phạm vi hoạt động lên tới 480 km/sạc.

Thông tin chi tiết về Kia EV6 2022 sẽ công bố trong thời gian ngắn tới đây. Hiện tại, Kia mới chỉ khẳng định mẫu xe điện chuyên dụng của mình sẽ là một phần trong chiến lược đặt tên "mang lại sự đơn giản và nhất quán" trên các thị trường toàn cầu. Xe sẽ bắt đầu bằng tiền tố "EV" và nối tiếp sau tương ứng với vị trí của chiếc xe trong đội hình.

Theo Tư Vũ (Cartimes.vn)
https://cartimes.vn/bai-viet/kia-ev6-2022-chiec-xe-dien-dau-tien-cua-thuong-hieu-han-7835.htm