Ôtô - Xe máy

Khách mua Honda HR-V có thể phải đợi tới tháng 9

Theo khảo sát của PV, hiện tại mẫu xe mới ra mắt của Honda là HR-V đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung, vì vậy khách hàng muốn mua mẫu xe này (phiên bản RS) sẽ phải đợi đến tháng 9/2022.

Được ra mắt tại Việt Nam cách đây không lâu, Honda CR-V đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của khác hàng Việt nhờ thiết kế hoàn toàn mới với phong cách thể thao, hiện đại và đi cùng nhiều nâng cấp về trang bị, công nghệ.

Tại Việt Nam, Honda HR-V thế hệ thứ hai hoàn toàn mới được phân phối theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 2 phiên bản là RS, L cùng mức giá lần lượt là 826 và 871 triệu đồng. 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại nhiều đại lý Honda chỉ có số lượng xe HR-V khá ít ỏi và chủ yếu là phiên bản L, còn RS hầu như không có sẵn.

Anh Nguyễn Minh Quân (Mỹ Đình, Hà Nội) một khách hàng đang có nhu cầu mua HR-V cho biết, mới đây, anh có ra đại lý Honda ở gần nhà để hỏi mua chiếc HR-V bản RS màu trắng. Nhưng nhân viên kinh doanh báo không có xe và nếu muốn mua thì phải đợi tới tháng 9/2022.

“Thấy bản RS phải đợi lâu quá tôi quay ra hỏi bản L, nhưng, phiên bản này cũng chỉ có màu đỏ là sẵn xe còn các màu khác đều phải đợi. Nếu có xe về thì đại lý sẽ gọi thông báo sau” – anh Quân chia sẻ.

Qua tìm hiểu, một nhân viên kinh doanh của đại lý Honda tại Hà Nội cho biết, hiện tại nguồn cung của HR-V khá hạn chế. Mỗi đại lý cả tháng chỉ được vài xe. Nên chủ yếu là trả xe khách đặt trước. Chỉ có chiếc nào mà không đúng phiên bản và màu sắc khách đã kỳ thì còn sót lại.

Cũng theo nhân viên kinh doanh này, nếu khách không quá vội mua xe lúc này thì có thể chờ đến tháng 9, khi đó lượng xe có thể về nhiều hơn để lựa chọn. Đồng thời giá bán cũng có thể điều chỉnh vì hiện tại xe được bán nguyên giá chứ không có chương trình khuyến mại nào.

Honda HR-V là mẫu SUV đô thị nằm ở phân khúc B và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như: Kia Seltos, Hyundai Creta, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Toyota Corolla Cross.../.
https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/khach-mua-honda-hr-v-co-the-phai-doi-toi-thang-9-post954001.vov