Ôtô - Xe máy

Kẻ ngáng đường Kia Seltos lộ diện, thiết kế đẹp chuẩn Châu âu, còn gì đáng nể?

Mẫu xe Suzuki S-Cross 2022 có vẻ sẽ được gia tăng sức mạnh động cơ ở thế hệ mới.

Theo nhiều nguồn tin, hãng sản xuất ô tô Nhật Bản - Suzuki đang chuẩn bị tung ra mẫu xe crossover thế hệ mới thuộc dòng S-Cross của mình. Dự kiến, mẫu xe Suzuki S-Cross 2022 này sẽ chính thức ra mắt khách hàng vào cuối tháng này, đầu tiên là tại thị trường Tây Ban Nha trước khi được bán ra toàn cầu.

Suzuki S-Cross là mẫu xe crossover cỡ nhỏ tuy còn khá xa lạ với khách hàng Việt Nam nhưng lại quen thuộc với nhiều người dùng tại các thị trường trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Úc hay Nga dưới các tên gọi như SX4 S-Cross, S-Cross Fengyu, SX4…

Ở phiên bản hiện hành, Suzuki S-Cross 2021 đã được xem như một bước tiến vượt bậc so với các phiên bản trước với những nâng cấp đáng kể về mọi mặt, tạo được ấn tượng và chiếm được cảm tình của một bộ phận khách hàng trong phân khúc vô cùng khắc nghiệt.

Do vậy, tuy chưa có nhiều thông tin về hình ảnh cũng như thiết kế ngoại, nội thất của phiên bản thuộc thế hệ mới dòng S-Cross tuy nhiên theo nhiều suy đoán, Suzuki S-Cross 2022 cơ bản vẫn sẽ được phát huy những ưu điểm của phiên bản hiện tại, đồng thời sẽ có thêm nhiều tinh chỉnh mới như lưới tản nhiệt, đèn pha, đèn hậu, lă-zăng bánh xe… hứa hẹn tô đậm thêm chất hiện đại và sang trọng theo phong cách châu Âu cho mẫu xe.

Kẻ ngáng đường Kia Seltos lộ diện, thiết kế đẹp chuẩn Châu âu, còn gì đáng nể?
Suzuki S-Cross 2022 sẽ cơ bản sẽ có kiểu dáng tương tự phiên bản hiện tại.
Kẻ ngáng đường Kia Seltos lộ diện, thiết kế đẹp chuẩn Châu âu, còn gì đáng nể? - 1
Một số tinh chỉnh ngoại thất có thể đến từ lưới tản nhiệt, đèn pha, đèn hậu, lă-zăng bánh xe…?

Cập nhật đáng chú ý nhất ở phiên bản thế hệ mới của dòng S-Cross này rất có thể đến từ động cơ của xe. Giống như nhiều nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu, Suzuki đang có kế hoạch tăng cường điện khí hóa các phương tiện của mình bằng cách giới thiệu công nghệ hybrid nhẹ mới (MHEV) với hệ thống hybrid nhẹ 48V kết hợp với một động cơ IC.

Hệ thống hybrid nhẹ 48V giúp làm tăng cả năng lượng tái tạo khi giảm tốc và lượng động cơ điện hỗ trợ để giảm tiêu thụ nhiên liệu và nâng cao hiệu suất lái xe

Về phía động cơ, nhiều khả năng sẽ có hai tùy chọn động cơ xăng trên Suzuki S-Cross 2022 gồm động cơ hút khí tự nhiên K15B 1,5 lít và động cơ tăng áp Boosterjet 1,4 lít. Tùy chọn động cơ trước sẽ có công suất 104 mã lực và mô-men xoắn cực đại 138 Nm kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 6 cấp (thay cho hộp số tự động 4 cấp ở phiên bản hiện tại).

Tùy chọn động cơ thứ hai cho công suất 127 mã lực tại 5500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 235 Nm tại 2000 vòng/hút, được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn 6 cấp. Suzuki S-Cross 2022 vẫn sẽ được trang bị hệ dẫn động 04 bánh AllGrip 4×4 của Suzuki.

Hiện Suzuki S-Cross 2021 đang được bán với giá khởi điểm từ 30.990 USD (khoảng 705 triệu đồng) tại thị trường châu Âu.

Theo Linh Nguyễn (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)




https://www.rushlane.com/2022-suzuki-s-cross-new-gen-debut-next-month-12416385.html