Ôtô - Xe máy

Jeep đang phát triển xe off-road theo hướng siêu nhỏ gọn tới bất ngờ

Jeep đang phát triển một chiếc xe địa hình siêu nhỏ gọn mới đóng vai trò là đối thủ trực tiếp với Suzuki Jimny trên thị trường toàn cầu. Điều này có thể sẽ khiến các tín đồ off-road phải kinh ngạc.

Jeep đang phát triển xe off-road theo hướng siêu nhỏ gọn tới bất ngờ

Thảo luận về chiếc xe trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Auto Express , người đứng đầu bộ phận tiếp thị thương hiệu châu Âu của Jeep, Marco Pigozzi, chiếc xe off-road tương lai sẽ có chiều dài khoảng bốn mét (13 feet), dài hơn một chút so với Suzuki Jimny có chiều dài 3,64 mét (11,9 feet) .

Đại diện của hãng cũng cho biết, chiếc xe Jeep này cũng sẽ được thiết kế lại để phù hợp hơn với mục đích sử dụng hàng ngày.

Jeep đang phát triển xe off-road theo hướng siêu nhỏ gọn tới bất ngờ - 1
Kích thước tổng thể của mẫu Jeep nhỏ gọn này sẽ chỉ nhỉnh hơn Suzuki Jimny một chút.

Gần đây, Jeep đã tuyên bố rằng họ sẽ điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm của mình vào năm 2022, vì vậy mẫu xe mới nhất đang được đề cập sẽ có hệ thống truyền động điện. Tuy nhiên, giống như Suzuki Jimny, chiếc xe Jeep sẽ không có nhiều sức mạnh bởi bị hạn chế kích thước và trọng lượng tổng thể.

Về nền tảng của chiếc jeep nhỏ nhắn này, hiện vẫn còn là một bí ẩn. Nhờ sự hợp nhất giữa Tập đoàn PSA và Fiat Chrysler Automenses, chiếc xe có thể sử dụng kiến ​​trúc Nền tảng mô đun chung giống như các phiên bản điện của Peugeot 208, Vauxhall Corsa và DS3 Crossback.

Jeep đang phát triển xe off-road theo hướng siêu nhỏ gọn tới bất ngờ - 2
Bản thiết kế của mẫu xe Jeep siêu nhỏ gọn tương lai

Hiện, tất cả những gì chúng ta biết về chiếc xe jeep nhỏ gọn này đều mới chỉ nằm trong những bức hình mô tả thiết kế kể trên. Nếu nhà sản xuất ô tô có thể chốt bản thiết kế của chiếc xe và đảm bảo nó thú vị và có khả năng off-road như Wrangler thì đảm bảo phân khúc off-road siêu nhỏ sắp trở nên thú vị.

Theo Anh Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://xe.nguoiduatin.vn/515/jeep-dang-phat-trien-xe-off-road-theo-huong-sieu-nho-gon-bat-ngo-357182.html
Loading...