Ôtô - Xe máy

Honda tạm ngừng sản xuất vì Covid-19

Honda Việt Nam, nhà sản xuất xe máy đang nắm đến gần 80% thị phần trong nước tối ngày 31-3 đã thông báo tạm dừng các hoạt động sản xuất.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhà máy Honda ở Vĩnh Phúc và Hà Nam tạm ngưng hoạt động từ 1/4, kéo dài trong hai tuần.

Cụ thể thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid-19, Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Thời điểm hoạt động trở lại của các nhà máy lắp ráp ôtô, xe máy của Honda vào 15/4. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết, việc tái khởi động dây chuyển sản xuất sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và chỉ thị của Chính phủ.

Honda tạm ngừng sản xuất vì Covid-19
Từ ngày 1-4, nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô và xe máy của Honda Việt Nam tạm dừng hoạt động sản xuất.

Bên cạnh tuân thủ theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, theo Honda việc tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam là công ty đặt ưu tiên hàng đầu đảm bảo sức khỏe cho toàn thể công nhân viên trước tình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh trong cộng đồng.

Liên quan đến mảng xe máy, Honda hiện có 3 nhà máy ở Việt Nam đặt ở tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nam với tổng công suất thiết kế lên đến khoảng 2,75 triệu xe/năm và thu hút hàng ngàn lao động đang làm việc. Ngoài ra, hãng còn có 3 nhà máy sản xuất phụ tùng xe máy.

Đối với mảng ô tô, Honda Việt Nam có nhà máy đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc. Giống như các hãng ô tô khác trong hai tháng qua việc kinh doanh xe ô tô của Honda cũng bị sụt giảm do thị trường khó khăn và bị ảnh hưởng của dịch từ Covid-19 với tổng cộng 3.322 xe được bán ra, giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, Honda cũng đưa ra quyết định tương tự đối với hai nhà máy sản xuất xe hoàn chỉnh (CBU) ở hai tỉnh Ayutthaya và Prachinburi tại Thái Lan do tác động của dịch Covid-19. Việc tạm ngưng sản xuất của nhà máy Honda tại xứ chùa vàng từ 26/3 và dự kiến kéo dài đến 30/4.

Cùng ngày, TC Motor (với nhà máy lắp ráp ôtô Hyundai) cũng chính thức thông báo dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1/4 và dự kiến đến hết ngày 15/4 để "thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chỉnh phủ về việc phòng chống dịch COVID-19".

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/honda-tam-ngung-san-xuat-vi-covid-19-tintuc673861
Loading...