Ôtô - Xe máy

Hé lộ 2 mẫu SUV Mercedes hoàn toàn mới phát triển từ EQS và G-Class

Mercedes-Benz trong tuần này đã chính thức xác nhận danh tính của 2 mẫu SUV thuần điện mới là Mercedes-Maybach EQS SUV và G-Class EV.

Mercedes-Benz đã quyết định đẩy nhanh tiến độ điện hóa đội hình của mình với mục tiêu 50% đội hình là xe hybrid hoặc xe điện từ 2025 trở đi thay vì 25% như dự kiến ban đầu. Trong chiến lược mới được thương hiệu Đức công bố cũng xuất hiện 2 dòng SUV đỉnh cao hứa hẹn sẽ là đầu tàu về hình ảnh và giá bán của họ trong tương lai.

Hé lộ 2 mẫu SUV Mercedes hoàn toàn mới phát triển từ EQS và G-Class

Cụ thể, giám đốc tiếp thị và bán hàng Britta Seeger sau khi xác nhận phiên bản SUV của EQE và EQS sẽ ra mắt trong năm sau cũng hé lộ thông tin về 2 dòng tên "mới": phiên bản Maybach siêu sang của EQS SUV (tương đương Maybach GLS hiện tại) và cấu hình thuần điện của huyền thoại off-road Mercedes-Benz G-Class vào 2024.

Trước đó trong tuần này, báo giới Đức khẳng định phiên bản concept bước đầu của Mercedes-Benz G-Class EV sẽ ra mắt tại triển lãm Munich vào tháng 9.

Tới 2022, Mercedes-Benz sẽ có ít nhất một đại diện thuần điện tại mỗi phân khúc. Từ 2025 trở đi mọi dòng xe được hãng ra mắt mới sẽ thuần túy sử dụng mô tơ và ắc quy điện bao gồm cả xe thường lẫn xe hiệu suất cao AMG.

Hàng loạt khung gầm phục vụ xe điện thuần túy đang được Mercedes-Benz phát triển song song bao gồm MMA cho xe cỡ nhỏ đưa vào sử dụng từ 2024, MB.EA cho xe cỡ trung và lớn, AMG.EA cho xe hiệu suất cao và VAN.EA cho xe thương mại (đều chưa rõ thời gian ra mắt). Hãng cũng sẽ tiến tới xây dựng 8 nhà máy mới trên toàn cầu với các đối tác quốc tế chỉ để sản xuất ắc quy điện phục vụ xe thời đại mới.

Theo Quang Phong (Trí Thức Trẻ)


>> Mercedes-Benz xác nhận ra mắt xe mới trong tháng 9 - Sẵn sàng đe nẹt 'đồng hương' BMW M3
>> Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán
>> Lộ giá Mercedes-Maybach GLS 600 chính hãng - Quyết tâm hạ bệ xe tư nhân với mức giá rẻ hơn ít nhất 3,5 tỷ đồng


http://ttvn.toquoc.vn/he-lo-2-mau-suv-mercedes-hoan-toan-moi-phat-trien-tu-eqs-va-g-class-6202125773330350.htm