Ôtô - Xe máy

GM sắp ra mắt Chevrolet Blazer EV 2023, đối thủ VinFast VF8?

Chevrolet Blazer EV 2023 sẽ là mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới không dựa trên phiên bản động cơ đốt trong sẵn có. Đây sẽ là đối thủ của VinFast VF8.
GM sắp ra mắt Chevrolet Blazer EV 2023, đối thủ VinFast VF8?
Chevrolet Blazer EV 2023 mới là một trong ba mẫu ôtô điện đang được Tập đoàn General Motors (GM) lên kế hoạch ra mắt trong thời gian tới.
GM sắp ra mắt Chevrolet Blazer EV 2023, đối thủ VinFast VF8? - 1
Trước đó, GM đã cho ra mắt mẫu bán tải chạy điện Silverado EV trong khuôn khổ triển lãm CES 2022 và bắt đầu nhận các đơn đặt trước chỉ sau một giờ. Cái tên còn lại là Chevrolet Equinox EV cũng đã được hãng hé lộ một số hình ảnh và thông tin đầu tiên.
GM sắp ra mắt Chevrolet Blazer EV 2023, đối thủ VinFast VF8? - 2
Mẫu xe SUV Chevrolet Blazer EV 2023 được phát triển trên nền tảng gầm bệ Ultium mới nhất của Tập đoàn GM, tương tự như Silverado EV và Equinox EV. Dù chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết, nhưng Chevrolet Blazer EV sẽ sử dụng cụm pin có cấu trúc mô-đun đặt dưới sàn xe, cung cấp phạm vi hoạt động tối đa 480 km trong một lần sạc.
GM sắp ra mắt Chevrolet Blazer EV 2023, đối thủ VinFast VF8? - 3
Một số nguồn tin cho biết, rất có thể Chevrolet Blazer EV sẽ là mẫu xe hoàn toàn mới chứ không phát triển dựa trên phiên bản động cơ đốt trong hiện đang có mặt tại thị trường Mỹ. Vì thế mà thiết kế của Blazer EV sẽ có đôi chút khác biệt so với phiên bản động cơ đốt trong.
GM sắp ra mắt Chevrolet Blazer EV 2023, đối thủ VinFast VF8? - 4
Lần đầu trình làng thị trường Mỹ vào năm 2018, Chevrolet Blazer được định vị ở phân khúc SUV cỡ vừa với chiều dài trục cơ sở 2.863mm và cấu hình khoang nội thất 5 chỗ ngồi.
GM sắp ra mắt Chevrolet Blazer EV 2023, đối thủ VinFast VF8? - 5
Không giống như phần lớn mẫu SUV Mỹ, Chevrolet Blazer sở hữu diện mạo năng động và cá tính vốn là phong cách đặc trưng của các nhà sản xuất xe Hàn Quốc và Nhật Bản.
GM sắp ra mắt Chevrolet Blazer EV 2023, đối thủ VinFast VF8? - 6
Trong trường hợp Chevrolet Blazer EV chạy điện vẫn giữ nguyên hoặc không thay đổi đáng kể kích thước so với phiên bản dùng động cơ đốt trong thì mẫu xe này sẽ trở thành đối thủ của VinFast VF8 tại thị trường Mỹ. Theo dự đoán, Blazer EV sớm nhất sẽ ra mắt thị trường Mỹ vào khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Theo Nguyễn Chung (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/gm-sap-ra-mat-chevrolet-blazer-ev-2023-doi-thu-vinfast-vf8-1647897.html