Ôtô - Xe máy

Genesis hé lộ X Speedium Coupe - xe điện hạng sang của Hàn Quốc

Genesis X Speedium Coupe chạy điện mang trên mình thiết kế thú vị, nó khiến người nhìn mong đợi các mẫu xe điện sản xuất thật từ Genesis trong tương lai.
Genesis hé lộ X Speedium Coupe - xe điện hạng sang của Hàn Quốc
Sau những thành công đầu với xe hạng sang trang bị động cơ đốt trong truyền thống, thương hiệu Genesis đang có những bước đi đầu tiên sang phân khúc xe điện. Mới đây, công ty con của Hyundai đã hé lột mẫu mẫu xe concept mới, đóng vai trò cái nhìn trước cho thiết kế bên ngoài những mẫu xe điện tương lai. Được gọi là Genesis X Speedium Coupe chạy điện, nó giống như một phiên bản tiến hóa của Genesis X đã ra mắt trong năm ngoái, nhưng giờ đây phù hợp thời đại xe điện.
Genesis hé lộ X Speedium Coupe - xe điện hạng sang của Hàn Quốc - 1
Dựa theo tuyên bố của nhà sản xuất xe sang Hàn Quốc, mẫu xe sang Genesis X Speedium Coupe "được sinh ra từ một bài tập thiết kế tự do dựa trên Genesis X Concept." Nó vẫn đại diện cho triết lý thiết kế Athletic Elegance của công ty nhưng theo "một cách thậm chí còn tiến bộ hơn." Một điểm đáng chú ý là công ty không nói rõ liệu mẫu concept mới có phải là cái nhìn ban đầu của một mẫu xe điện sản xuất sẽ ra mắt trong thời gian tới hay không.
Genesis hé lộ X Speedium Coupe - xe điện hạng sang của Hàn Quốc - 2
Không giống mẫu concept trước, Genesis X Speedium Coupe có lưới tản nhiệt khép kín, với tấm chắn mặt trước có đường viền kèm đèn LED. Phong cách thiết kế đèn hai đường kẻ đặc trưng vẫn còn đó, cũng như cách tiếp cận thiết kế tổng thể kiểu tối giản.
Genesis hé lộ X Speedium Coupe - xe điện hạng sang của Hàn Quốc - 3
Theo công ty, cái tên Speedium được truyền cảm hứng bởi một đường đua ở thành phố Inje, Hàn Quốc, thể hiện niềm tin của nhà sản xuất rằng "giá trị cảm xúc của việc lái xe sẽ vẫn mạnh mẽ trong kỷ nguyên điện khí hóa."
Genesis hé lộ X Speedium Coupe - xe điện hạng sang của Hàn Quốc - 4
"Chiếc xe này là một khoảnh khắc rộng mở trong hành trình hướng tới thiết kế xe điện tương lai của Genesis", Luc Donckerwolke, CCO của Genesis, cho biết.
Genesis hé lộ X Speedium Coupe - xe điện hạng sang của Hàn Quốc - 5
"Đây không phải là một chiếc xe trưng bày - nó là một cái nhìn về quy trình thiết kế của chúng tôi khi chúng tôi khám phá các ý tưởng đối với làn sóng EV tiếp theo, một làn sóng kết hợp ADN của Genesis."
Genesis hé lộ X Speedium Coupe - xe điện hạng sang của Hàn Quốc - 6
Thật trùng hợp, màn ra mắt của Genesis X Speedium Coupe Concept 2023 đã xảy ra đồng lúc với thông báo rằng Genesis GV70 chạy điện sẽ là mẫu xe đầu tiên của công ty được sản xuất tại Mỹ. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào tháng 12/2022 tại Montgomery, tiểu bang Alabama. Mục tiêu là để củng cố vị thế của nhà sản xuất ôtô này trên thị trường xe điện.

Theo Thanh Nguyễn (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/genesis-he-lo-x-speedium-coupe-xe-dien-hang-sang-cua-han-quoc-1689359.html#p-1