Ôtô - Xe máy

Genesis GV60 - Đối thủ VinFast e35 bất ngờ công bố thiết kế hoàn chỉnh, đẹp từ trong ra ngoài

Dòng xe điện đầu tiên của Genesis là Genesis GV60 SUV cỡ trung đã chính thức ra mắt thiết kế mới sau khi liên tục "lộ hàng" tại Hàn Quốc.

Genesis GV60 sử dụng chung khung gầm E-GMP thuần điện được tập đoàn Hyundai - Kia phát triển cho Hyundai Ioniq 5/Kia EV6 nhưng sở hữu độ sang trọng và tiện nghi vượt trội theo cam kết từ thương hiệu hạng sang. Ngôn ngữ thiết kế xe sử dụng cũng hoàn toàn khác 2 người đàn anh phổ thông hơn với triết lý mượt mà, mềm mại và trang nhã hơn hẳn thay vì nét cổ điển của Ioniq 5 hay thể thao của EV6.

Genesis GV60 - Đối thủ VinFast e35 bất ngờ công bố thiết kế hoàn chỉnh, đẹp từ trong ra ngoài

Xuất hiện tại đầu xe Genesis GV60 là đèn pha tạo thành từ 2 cụm 4 xếp thành hàng ngang đặt trên cao hẳn so với tản nhiệt Crest Grille (nhỏ, mảnh hơn đáng kể so với thiết kế thường thấy trên các xe Genesis khác).

Genesis GV60 - Đối thủ VinFast e35 bất ngờ công bố thiết kế hoàn chỉnh, đẹp từ trong ra ngoài - 1

Nhìn từ ngang hông có thể thấy ngay triết lý mềm mại trong thiết kế Genesis GV60 cùng một chi tiết đặc biệt là camera bên đã thế chỗ gương chiếu hậu truyền thống, phía sau một chút là tay nắm cửa dạng ẩn còn bên dưới là mâm độc quyền khá tinh xảo và… hoa mắt. Cụm đèn hậu LED tại đuôi xe tiếp tục bị tách thành 2 tầng chạy ngang song song giống phía trước, bên trên là cánh gió cố định.

Genesis GV60 - Đối thủ VinFast e35 bất ngờ công bố thiết kế hoàn chỉnh, đẹp từ trong ra ngoài - 2

Nội thất Genesis GV60, như ảnh rò rỉ từ trước hé lộ, xuất hiện khối cầu Crystal Sphere đa tính năng tại cụm điều khiển trung tâm. Khi xe tắt máy, khối cầu này là một phần tạo thành hệ thống đèn nền trang trí còn khi xe khởi động, khối cầu này sẽ là trang bị giúp người dùng chuyển số.

Genesis GV60 - Đối thủ VinFast e35 bất ngờ công bố thiết kế hoàn chỉnh, đẹp từ trong ra ngoài - 3

Genesis GV60 - Đối thủ VinFast e35 bất ngờ công bố thiết kế hoàn chỉnh, đẹp từ trong ra ngoài - 4

Một số điểm nhấn khác tại cabin Genesis GV60 là 2 màn hình ngang nối thành một dải liền mạch và 2 màn hình gắn cột A hiển thị hình ảnh từ camera bên.

Genesis GV60 - Đối thủ VinFast e35 bất ngờ công bố thiết kế hoàn chỉnh, đẹp từ trong ra ngoài - 5

Genesis GV60 - Đối thủ VinFast e35 bất ngờ công bố thiết kế hoàn chỉnh, đẹp từ trong ra ngoài - 6

Thông số kỹ thuật Genesis GV60 sẽ được hãng công bố trong tương lai gần.

Theo Quang Phong (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/genesis-gv60-doi-thu-vinfast-e35-bat-ngo-cong-bo-thiet-ke-hoan-chinh-dep-tu-trong-ra-ngoai-6202120865626381.htm