Ôtô - Xe máy

Đại lý báo giá Toyota Corolla Cross từ 720 triệu đồng

Trước khi ra mắt vào 5/8, Corolla Cross bắt đầu nhận cọc tại đại lý với mức giá tạm tính cao nhất ở bản hybrid hơn 970 triệu đồng.

Nhiều đại lý cho biết Toyota Corolla Cross có ba bản G, V, HV (Hybrid) đều lắp động cơ xăng 1,8 lít. Đợt đầu mở bán vào tháng 8, xe về showroom với số lượng không nhiều.

Đại lý báo giá Toyota Corolla Cross từ 720 triệu đồng
Corolla Cross trong buổi lái thử cho giới truyền thông tại Thái Lan hôm 10/7. Ảnh: Motortrivina

Tại Hà Nội, khách hàng có thể đặt cọc sớm với mức giá chốt hợp đồng cho bản 1.8G là 720 triệu, cần mua kèm 20 triệu đồng phụ kiện. Bản 1.8V giá 820 triệu kèm 50 triệu phụ kiện. Riêng bản Hybrid các đại lý chưa đưa ra mức giá dự kiến và lượng xe được phân bổ cũng không nhiều. Mỗi đại lý có khoảng 3-5 xe để bán.

Trong khi đó tại TP HCM, đại lý cũng cho khách hàng đặt cọc "giữ chỗ" để nhận xe sớm. Không có kiểu bồi thêm tiền phụ kiện như tại Hà Nội, nhưng các đại lý phía nam báo giá cao hơn, Corolla Cross bản G khoảng hơn 760 triệu, bản V 865 triệu và bản cao nhất HV hơn 970 triệu đồng. Về bản chất số tiền khách bỏ ra không khác nhau.

Nhân viên bán hàng các đại lý thông báo cho khách mức giá như trên chỉ áp dụng trước khi xe ra mắt chính thức vào 5/8 tới. Sau ngày này, nếu xe nhận được nhiều quan tâm của khách, có thể đại lý sẽ lại bán giá chênh, kèm phụ kiện - cách bán xe quen thuộc tại Việt Nam. Trước đây, Fortuner hay Prado cũng từng bị bán hàng kiểu này, với mức tiền mua phụ kiện đi kèm tương ứng 80 và 150 triệu đồng. Theo các chuyên gia, với cách bán hàng như vậy, nếu thị trường gặp khó, đại lý chỉ cần không ép khách mua thêm phụ kiện mà không cần giảm giá.

Toyota Corolla Cross hiện đã có mặt tại Việt Nam dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy ở Thái Lan. Với tầm giá hơn 700 triệu đến gần một tỷ đồng theo tiết lộ từ đại lý, Corolla Cross nằm ngang Innova, mẫu MPV lắp ráp trong nước kèm giá 771-971 triệu đồng. Khác Innova thuần kết cấu 7 chỗ kiểu MPV, Corolla Cross là một chiếc crossover 5 chỗ gầm cao, lơ lửng giữa phân khúc B và C.

Theo thông tin từ phía đại lý, Toyota Corolla Cross có hai tùy chọn vành 17 inch hoặc 18 inch. Đèn pha LED trên hai bản cao V, HV, trong khi loại Bi-Halogen lắp trên bản tiêu chuẩn G. Tất cả các phiên bản đều có công nghệ cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Tính năng kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo lệch làn nhiều khả năng chỉ có ở các bản cao.

Cả ba phiên bản G, V và HV của Corolla Cross đều lắp chung động cơ 1,8 lít, công suất 140 mã lực. Riêng bản Hybrid HV có thêm động cơ điện bổ trợ, công suất tổng nhỉnh hơn hai bản còn lại.

Theo Đoàn Dũng - Phạm Trung (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/dai-ly-bao-gia-toyota-corolla-cross-tu-720-trieu-dong-4139003.html
Loading...