Ôtô - Xe máy

Chàng trai Việt chế Bugatti Chiron bằng đất sét gây sốt báo ngoại

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron được chế tạo thủ công bằng đất sét trông giống như thật của nhóm thanh niên ở Quảng Ninh, Việt Nam gây sốt trên trang tin xe hơi nổi tiếng thế giới HotCars.

Mới đây, trang tin xe hơi nổi tiếng thế giới HotCars đã đăng tải loạt hình ảnh về chiếc siêu xe Bugatti Chiron làm bằng đất sét trong giống như thật do “Nhết TV”, một nhóm thanh niên sống ở Quảng Ninh thực hiện.

Chàng trai Việt chế Bugatti Chiron bằng đất sét gây sốt báo ngoại
Chàng trai Việt chế Bugatti Chiron bằng đất sét gây sốt báo ngoại

Toàn bộ quá trình chế chiếc xe của các chàng trai Việt được Hotcars miêu tả lại khá chi tiết.

Cụ thể, từ mô hình siêu xe Bugatti Chiron nhóm “Nhết TV” đã bắt đầu thiết kế, cắt hàn các thanh sắt lại với nhau để tạo ra một bộ khung xe cơ bản có gắn lốp xe để định hình thiết kế xe. Sau đó, các chàng trai dán kín khung xe đã lên sẵn một lớp băng keo trong suốt.

Chàng trai Việt chế Bugatti Chiron bằng đất sét gây sốt báo ngoại - 1
Qúa trình trét đất sét lên khung xe đã dựng sẵn. 

Phần tiếp khá thú vị hàng chục bao đất sét màu đất nung được các chàng trai Việt dùng tay trét bao phủ lên thân xe từ trước ra sau. Họ vừa làm vừa tạo hình theo thiết kế sẵn.

Sau khi đã hoàn thiện và làm nhẵn chiếc bề mặt thân xe Chiron tự chế, các chàng trai tỉ mỉ cắt khẩu độ để lắp các bộ phận như khe hút gió và đèn pha. Từng đường khoét họ tạo ra trên đất sét khá chuẩn và ăn khớp với khung xe.

Chàng trai Việt chế Bugatti Chiron bằng đất sét gây sốt báo ngoại - 2
Làm nhẵn lớp đất sét.  

Phải mất đến hai tuần để nhóm thanh niên này hoàn thiện chiếc Bugatti Chiron bằng đất sét.Tất cả đèn pha, đèn hậu và mọi thứ khác đã được lắp đặt xong nhưng động cơ xe thì vẫn đang được các chàng trai cân nhắc lắp vào xe.

Chàng trai Việt chế Bugatti Chiron bằng đất sét gây sốt báo ngoại - 3
Xe hoàn thiện. 

 Ngoài "siêu phẩm" này, trước đó, nhóm "Nhết TV" cũng nhiều lần gây sốt hàng loạt các trang tin xe nước ngoài bằng các sản phẩm tương tự như việc tạo ra mẫu xe Ducati Panigale V4S, siêu mô tô như BMW S1000RR, Kawasaki Ninja H2, Yamaha YZF-R1…bằng bìa carton. Hay thậm chí họ còn chế cả Ferrari FXX K, Bugatti Chiron, Lamborghini Sian, Lamborghini Aventador SVJ bằng bìa carton rất ấn tượng. 

Theo Hoàng Anh (VietNamNet)


>> Triệu phú sở hữu ba siêu xe Bugatti hàng 'độc'
>> Mẫu xe sản xuất năm 1937 đắt gấp 3 lần Bugatti Chiron đời mới
>> Doanh nghiệp Việt chào bán siêu phẩm Bugatti Chiron: Hàng hiếm với dàn áo carbon, mức giá gần 70 tỷ đồng 'rẻ' sốc
>> Siêu xe Bugatti Chiron đeo biển số 9 độc nhất giá 10,5 triệu USD
>> Góc ông chồng của năm: Tặng hẳn cho vợ siêu xe Bugatti Chiron độc nhất vô nhị trị giá gần 3,4 triệu USD nhân dịp Valentine


https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/kham-pha/chang-trai-viet-che-bugatti-chiron-bang-dat-set-gay-sot-bao-ngoai-731988.html