Ôtô - Xe máy

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade

Mẫu xe tay ga FreeGo vừa được Yamaha giới thiệu ra thị trường sở hữu nhiều lợi thế để cạnh tranh.

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade

Khác với phong cách thời trang của Grande, thiết kế của FreeGo mang đậm dấu ấn DNA của các dòng xe thể thao Yamaha. Các đường nét góc cạnh đem lại dáng vẻ khỏe khoắn và nam tính nhưng cũng đầy tính thực dụng cho FreeGo.

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade - 1

Mặt đồng hồ thiết kế sắc nét cùng các thông số kỹ thuật được sắp xếp đơn giản, dễ đọc, giúp người lái kiểm soát tốt hành trình và lượng nhiên liệu sử dụng. Hệ thống đèn LED bao gồm cả đèn pha và đèn hậu giúp chiếu sáng tối ưu trong môi trường đô thị.

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade - 2

Người lái có thể dễ dàng trải nghiệm cảm giác tự do và thoải mái khi lái nhờ yên xe dài 720mm và sàn để chân rộng rãi. Cốp chứa đồ có dung tích 25 lít có thể chứa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu cùng nhiều vật dụng khác.

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade - 3

FreeGo có chiều cao yên xe tính từ mặt đất khoảng 780 mm đem lại tư thế ngồi thoải mái. Sàn để chân rộng rãi. FreeGo cũng là mẫu xe tay ga sở hữu khoảng sáng gầm xe tốt nhất phân khúc.

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade - 4

So với đối thủ, Yamaha FreeGo nắm nhiều lợi thế về công nghệ. Ngoài hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phiên bản FreeGo S cũng được trang bị hệ thống khóa thông minh Smart Key. Tất cả các phiên bản đều tích hợp sẵn cổng sạc điện thoại 12V nằm ở dưới phía trước đầu xe.

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade - 5

Yamaha FreeGo sở hữu hiệu suất mạnh mẽ và tiết kiệm với động cơ Blue Core 125cc, xy-lanh đơn 4 thì, 2 van làm mát bằng không khí giúp xe vận hành êm ái, bền bỉ.

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade - 6

Thiết kế của xe được tinh giảm gọn và nhẹ hơn nhờ bộ phát điện thông minh (Smart Motor Generator) được tích hợp mang đến khả năng khởi động mượt mà. Bộ phát điện thông minh hoạt động theo cơ chế cho dòng điện chạy qua bộ phát điện theo chiều ngược lại, tích hợp mô-tơ khởi động giúp xe khởi động êm ái và dễ dàng.

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade - 7

Một trong những ưu điểm đáng chú ý ở FreeGo là chức năng khởi động nhanh với 1 nút nhấn (One-Push Start): iúp khởi động xe nhanh chóng, dễ dàng và không gây tiếng ồn cho trải nghiệm lái mượt mà và hoàn hảo. Bên cạnh đó, hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Stop & Start System) có chức năng tự động ngắt động cơ khi dừng xe và tái khởi động khi tăng ga, với 2 chế độ thông thường và đường đông giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn đến 6% trong điều kiện thử nghiệm của Yamaha.

Cận cảnh Yamaha FreeGo – đối thủ đáng gờm của Honda Air Blade - 8

Đáng chú ý là Yamaha FreeGo chỉ có mức giá bán lẻ đề xuất 32,99 triệu đồng (Phiên bản FreeGo) và 38,99 triệu đồng (Phiên bản FreeGo S) và thấp hơn đáng kể so với đối thủ. Rõ ràng, cùng với giá bán thấp trong khi sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, FreeGo đang nắm nhiều lợi thế so với các đối thủ cùng phân khúc.

Theo Biên Thùy (Dân Việt)
Loading...

Loading...