Ôtô - Xe máy

Cận cảnh chiếc ô tô kỳ lạ, mạnh và đắt nhất trên thị trường xe hơi Trung Quốc

Chiếc ô tô này tự hào vì có màn hình hiển thị độc lập, vô lăng thể thao hai chấu, bảng điều khiển trung tâm cao và ghế bọc Alcantara.

Sau khi ra mắt năm ngoái tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019, Hongqi S9 đã xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 cùng với một loạt các phương tiện Trung Quốc khác.

Một chiếc hypercar máu xanh đích thực là chiếc xe đường phố hợp pháp mạnh nhất từng được sản xuất tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nếu các báo cáo là chính xác, đây cũng sẽ là chiếc ô tô đắt nhất từng xuất hiện tại quốc gia châu Á này.

Cận cảnh chiếc ô tô kỳ lạ, mạnh và đắt nhất trên thị trường xe hơi Trung Quốc

So với các mô hình trưng bày thông thường, S9 còn hơn rất nhiều. Bởi lẽ, đây là một sản phẩm được cho là mô hình sản xuất của mẫu ô tô này. Mẫu xe sẽ được sản xuất giới hạn 70 chiếc.

Giá mỗi chiếc ô tô rơi vào khoảng 10 triệu nhân dân tệ, tính theo tỷ giá hối đoái thì tương đương 1.466.780 USD.

Cận cảnh chiếc ô tô kỳ lạ, mạnh và đắt nhất trên thị trường xe hơi Trung Quốc - 1

Sức mạnh đến từ động cơ V8 điện khí tạo ra công suất 1.400 mã lực. Các ước tính ban đầu cho thấy S9 chỉ cần 1,9 giây để chạy tăng tốc từ 0 - 100 km/h,tương đương với mẫu ô tô Tesla Roadster mới vẫn chưa được đưa vào sản xuất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, S9 có thể đạt tốc độ lên đến 400 km/h.

Cận cảnh chiếc ô tô kỳ lạ, mạnh và đắt nhất trên thị trường xe hơi Trung Quốc - 2

Cận cảnh chiếc ô tô kỳ lạ, mạnh và đắt nhất trên thị trường xe hơi Trung Quốc - 3

Cận cảnh chiếc ô tô kỳ lạ, mạnh và đắt nhất trên thị trường xe hơi Trung Quốc - 4

Chiếc S9 được thiết kế với kiểu dáng kỳ lạ khi phần đầu xe phức tạp, chắn bùn phồng, cánh gió sau lớn và ống xả ở trung tâm.

Cận cảnh chiếc ô tô kỳ lạ, mạnh và đắt nhất trên thị trường xe hơi Trung Quốc - 5

Để chế tạo chiếc xe này, rất nhiều sợi carbon đã được sử dụng. Vật liệu nhẹ có thể được tìm thấy bên trong khoang lái hướng đến người lái. Chiếc ô tô này tự hào vì có màn hình hiển thị độc lập, vô lăng thể thao hai chấu, bảng điều khiển trung tâm cao và ghế bọc Alcantara.

Theo kế hoạch của Hongqi thì S9 có thể được đưa vào sản xuất vào năm sau.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau nhiều lần trì hoãn, Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 ở Trung Quốc, một trong những triển lãm lớn nhất thế giới đã được tổ chức.

Tại cuộc triển lãm, có sự góp mặt của những dòng xe hạng sang và xe chạy điện của Pho, BMW, General Motors và một số thương hiệu của Trung Quốc.

Các loại xe sử dụng năng lượng mới (NEV) bao gồm cả xe chạy điện hoàn toàn (EV), xe hybrid và xe chạy pin nhiên liệu hydro đã chiếm tâm điểm tại sự kiện này.

Một số mẫu xe xuất hiện trong sự kiện này phải kể đến: Honda giới thiệu mẫu Honda SUV e:concept chạy hoàn toàn bằng điện, nhà sản xuất ô tô của Pháp đã trưng bày mẫu Citroen 1919 concept lấy cảm hứng từ thiết kế nội thất hàng không, Ford Mustang Mach-E chạy bằng điện, BMW M3 và M4...

Các đại diện đến từ Trung Quốc bao gồm: Nguyên mẫu ô tô bay Kiwigogo của nhà sản xuất ô tô điện Xpeng, Lynk&Co đã giới thiệu mẫu xe Lynk & Co. Zero concept, mẫu xe điện Beijing Radiance concept...

Theo Pha Lê (Pháp luật & Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/can-canh-chiec-o-to-ky-la-manh-va-dat-nhat-tren-thi-truong-xe-hoi-trung-quoc-16220300915533734.htm
Loading...