Ôtô - Xe máy

BMW XM 2023 lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá 'táo bạo'

Dù thiết kế thực tế của BMW XM 2023 bản thương mại đã bớt táo bạo hơn so với mẫu xe ý tưởng, tuy nhiên người yêu xe vẫn còn tranh cãi khá nhiều về ngoại hình.
BMW XM 2023 lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá 'táo bạo'
Khi hãng xe sang Đưc lần đầu giới thiệu mẫu xe ý tưởng BMW XM 2023 mới, mẫu xe này ngay lập tức gây chú ý với thiết kế lưới tản nhiệt kích thươc lớn, thân xe có phần tròn trịa và đèn pha siêu nhỏ. Kể từ khi đó, mẫu xe này đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng yêu xe. Mới đây hình ảnh phiên bản sản xuất của BMW XM đã được đăng tải khiến tranh cãi càng trở nên căng thẳng hơn.
BMW XM 2023 lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá 'táo bạo' - 1
Chiếc BMW XM bản thương mại này được chụp tại một sân bay, cho thấy bản thương mại XM với ngoại hình khá giống mẫu xe ý tưởng. Tiêu biểu chính là lưới tản nhiệt quả thận mới với kích thước "khổng lồ", trong khi đó một số đường nét khác đã được cải tiến nhằm phù hợp hơn, bớt táo bạo đi so với mẫu xe ý tưởng. Dù vậy, mẫu BMW XM mới này vẫn khiến không ít cộng đồng người yêu xe tranh cãi về thiết kế.
BMW XM 2023 lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá 'táo bạo' - 2
Thân xe hai bên khá cao, tỷ lệ bao phủ của kính xe lớn, trong khi mui xe gần như bằng phẳng và vuông vắn. Tuy nhiên vòm bánh xe của BMW XM có thiết kế vuông, đi kèm là bộ lazăng 23 inch, cùng với đó là cản và chắn bùn có thiết kế khá phức tạp, tạo nên sự khác biệt so với mẫu SUV của các đối thủ.
BMW XM 2023 lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá 'táo bạo' - 3
Ở nội thất, khoang hành khách của BMW XM có vẻ như mang thiết kế hai tông màu, bệ tì tay được bọc da màu xanh. Trong khi đó vô lăng của xe được tích hợp hai nút chức năng M, đặc trưng của các xe thương hiệu BMW M. Được biết, hai phim chức năng M này sẽ điều khiển hệ thống điện tử hỗ trợ cho động cơ V8 hoàn toàn mới, có công suất 644 mã lực va fmômen xoắn cực đại 800 Nm.
BMW XM 2023 lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá 'táo bạo' - 4
Ngoài động cơ trên, BMW XM còn có một tùy chọn nâng cao khác là động cơ V8 có công suất 738 mã lực và mômen xoắn cực đại 1.000 Nm đã xuất hiện khi BMW giới thiệu mẫu concept XM. Bên cạnh đó là tùy chọn hệ truyền động plugin hybrid giúp xe có thể vận hành ở cả hai chế độ điện hoàn toàn hoặc hybrid, trong đó chế độ vận hành hoàn toàn bằng điện của hệ thống này có thể giúp xe hoạt động đến 80km.
BMW XM 2023 lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá 'táo bạo' - 5
Theo kế hoạch, BMW XM hoàn toàn mới sẽ chính thức lên dây chuyền sản xuất vào tháng 12/2022 và được giới thiệu ra thị trường trong năm nay nhân dịp kỷ niệm 50 năm BMW M GmbH.

Theo Nguyễn Chung (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/bmw-xm-2023-lo-dien-ke-khen-nguoi-che-vi-thiet-ke-qua-tao-bao-1703093.html#p-1