Ôtô - Xe máy

Bentley Bentayga khoe trang bị ‘khủng nhất thế giới’: Đúc từ carbon, mất 5 năm phát triển

Trang bị được Bentley nói tới là mâm chế tạo từ sợi carbon lớn nhất thế giới với kích cỡ 22 inch.

Cụ thể, Bentley vừa bổ sung vào catalog SUV siêu sang Bentayga tùy chọn mâm sợi carbon lớn nhất thế giới ở ngưỡng 22 inch.

Được thương hiệu Anh Quốc đồng phát triển với đối tác Bucci Composites trong 5 năm trời, loại mâm mới sở hữu kích thước lớn nhất trên mọi xe thành phẩm trên toàn cầu với ưu điểm lớn nhất phải kể đến trọng lượng mỗi mâm giảm hơn 6 kg so với bản thường, đồng nghĩa cả bộ mâm sẽ giúp giảm trọng lượng xe đi gần 25 kg.

Bentley Bentayga khoe trang bị ‘khủng nhất thế giới’: Đúc từ carbon, mất 5 năm phát triển

Bên cạnh đó, mâm sợi carbon, như nhiều siêu xe đã chứng minh, giúp mang lại khả năng đánh lái nhanh nhạy và phanh hiệu quả hơn. Lấy ví dụ khi so sánh với mâm nhôm, loại mâm cũng có trọng lượng nhẹ này có góc camber (tạo thành từ trục bánh lái và phương thẳng đứng từ bên hông) có thể bị lệch tối đa 1 độ khi vận hành (làm giảm khả năng bám đường) nhưng mâm sợi carbon không bị ảnh hưởng vì độ cứng cao hơn.

Bentley Bentayga khoe trang bị ‘khủng nhất thế giới’: Đúc từ carbon, mất 5 năm phát triển - 1

Thêm vào đó, độ cứng vững của mâm sợi carbon giúp lốp ngoài ổn định hơn và do đó không bị bào mòn nhiều như các loại mâm khác, chưa kể tới cấu trúc sợi carbon cứng hỗ trợ thành lốp bên trong tốt hơn.

Bentley Bentayga khoe trang bị ‘khủng nhất thế giới’: Đúc từ carbon, mất 5 năm phát triển - 2

Trong 5 năm phát triển, một thời gian không nhỏ được Bentley sử dụng để thử nghiệm độ an toàn của trang bị này trong mọi tình huống mà người dùng có thể gặp phải như khi gặp ổ gà, mặt đường xấu, lốp quá căng hay cả với các va chạm thông thường. Ở hạng mục cuối cùng, mâm sợi carbon có một ưu điểm khác là giúp áp suất lốp ngoài biến động chậm hơn khi tai nạn xảy ra giúp người dùng có thể đánh lái chính xác vào khu vực an toàn.

Bentley Bentayga khoe trang bị ‘khủng nhất thế giới’: Đúc từ carbon, mất 5 năm phát triển - 3

Bentley cho biết mâm sợi carbon 22 inch cho Bentayga sẽ bắt đầu có mặt dưới dạng tùy chọn Mulliner cao cấp từ cuối năm nay và có thể mua cùng gói trang bị sợi carbon bao gồm bộ chia gió trước, thềm cửa hay bộ khuếch tán sau.

Theo Quang Phong (Trí Thức Trẻ)




http://ttvn.toquoc.vn/bentley-bentayga-khoe-trang-bi-khung-nhat-the-gioi-duc-tu-carbon-mat-5-nam-phat-trien-6202129774346295.htm