Ôtô - Xe máy

Bản nâng cấp của chiếc Toyota Fortuner có gì mới?

Toyota Fortuner facelift sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 6/1/2021.

Fortuner facelift đã ra mắt quốc tế vào đầu năm nay và có những nâng cấp về thẩm mỹ và động cơ. Đối với thị trường Ấn Độ, Fortuner facelift dự kiến ​​sẽ rất giống với phiên bản quốc tế, giống như Innova Crysta facelift mới ra mắt gần đây.

Thiết kế của Toyota Fortuner facelift 2021

Một thay đổi lớn đối với Toyota Fortuner 2021 facelift sẽ là kiểu dáng bên ngoài của nó. Chiếc xe sẽ có phần đầu xe được làm lại bao gồm lưới tản nhiệt dạng lưới lớn hơn, đèn pha LED được thiết kế lại kết hợp đèn LED DRL, cản trước được định hình lại và bộ la-zăng hợp kim 18 inch mới.

Xung quanh phía sau xe sẽ có đèn hậu LED mới trông mảnh mai hơn. Bên cạnh những thay đổi này, thiết kế tổng thể của xe sẽ vẫn tương tự như mô hình hiện tại.

Bản nâng cấp của chiếc Toyota Fortuner có gì mới?

Nội thất Toyota Fortuner facelift 2021

Bố cục bên trong của chiếc xe này về cơ bản là sẽ giống với phiên bản đã ra mắt quốc tế hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ có một vài thay đổi quan trọng như hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8.0 inch lớn hơn sẽ đi kèm với khả năng tương thích Android Auto và Apple CarPlay.

Phiên bản quốc tế của mẫu xe này cũng được cập nhật cụm đồng hồ kỹ thuật số, ghế lái và người đồng lái có thể điều chỉnh điện 8 hướng, sạc điện thoại thông minh không dây, đèn LED xung quanh, hệ thống âm thanh JBL 9 loa và camera 360 độ. Những tính năng này dự kiến ​​cũng sẽ xuất hiện trên phiên bản được cung cấp tại Ấn Độ.

Động cơ của Toyota Fortuner facelift

Về các tùy chọn động cơ, Fortuner facelift dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng động cơ turbo-diesel 4 xi-lanh, dung tích 2,8 lít mà mẫu xe hiện tại đang sử dụng.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác nhận liệu sẽ có động cơ diesel của Fortuner có công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 500Nm tại Ấn Độ như ở các thị trường quốc tế hay không hay nó sẽ giữ nguyên công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 450Nm như mô hình hiện tại (420 Nm với hộp số sàn).

Giống như với tùy chọn động cơ diesel, Toyota cũng dự kiến sẽ giữ lại động cơ xăng 2,7 lít, bốn xi-lanh, tạo ra công suất 166 mã lực và mô-men xoắn 245Nm cho Fortuner facelift.

Đối thủ và giá bán

Sau khi ra mắt tại Ấn Độ, Toyota Fortuner facelift sẽ tiếp tục cạnh tranh với các mẫu SUV cỡ lớn, ba hàng ghế như MG Gloster, Ford Endeavour và Mahindra Alturas G4.

Dự đoán, Toyota sẽ định giá Fortuner facelift cao hơn so với mô hình hiện tại (giá dao động từ 28,66 - 34,43 lakh (898 triệu đồng 0 1,078 tỷ đồng).

Bản nâng cấp của chiếc Toyota Fortuner có gì mới? - 1
Toyota Fortuner Legender

Trước đó, Toyota cũng loan báo sẽ chuẩn bị ra mắt phiên bản cao cấp của Toyota Fortuner mang tên Legender. Dự kiến mẫu xe này sẽ ra mắt vào đầu năm 2021. Phiên bản cập nhật này của Fortuner sẽ có một diện mạo mới, một loạt tính năng mới và cùng với một số bộ phụ kiện off road được cập nhật, động cơ diesel 2.8 mạnh mẽ hơn.

Fortuner Legender của Toyota là phiên bản cao cấp hơn của Toyota Fortuner. Không chỉ nhận được nhiều trang thiết bị hơn, như các bản nâng cấp thường làm, Legender còn có một diện mạo hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, chiếc SUV này không được thay thế mà nó bán song sóng với nhau. Được bán cạnh nhau, nhưng với giá cao hơn, chiếc Legender sẽ cao cấp hơn so với chiếc Fortuner.

Fortuner Legender mới dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng 43 lakh, cao hơn đáng kể so với khác trong cùng phân khúc như Ford Endeavour và MG Gloster, một số chiếc được trang bị tốt hơn của MG.

Theo Pha Lê (Doanh nghiệp & Tiếp thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/ban-nang-cap-cua-chiec-toyota-fortuner-co-gi-moi-161202412112559880.htm