Ôtô - Xe máy

Aston Martin sản xuất siêu môtô 2,8 tỷ đồng

Aston Martin gây ngạc nhiên với kế hoạch sản xuất siêu môtô AMB 001, phiên bản giới hạn và mang phong cách đặc trưng của James Bond.

Với cái giá lên đến 120.000 USD, đương nhiên AMB 001 mang trong mình những gì tốt nhất mà ngành công nghiệp môtô nước Anh đang có.Aston Martin sản xuất siêu môtô 2,8 tỷ đồng

Lấy cảm hứng từ các mẫu siêu xe Aston Martin, hãng đã tạo ra cỗ xe đua hai bánh mang thiết kế tương lai, với đặc trưng Aston Martin không thể lẫn vào đâu.

Cung cấp sức mạnh cho AMB 001 là động cơ của Brough Superior, mạnh mẽ với động cơ tăng áp V-twin 997 cc công suất 180 mã lực và chỉ dành cho đường đua.

Aston Martin sản xuất siêu môtô 2,8 tỷ đồng - 1

Với trọng lượng 176 kg, tương quan sức mạnh – trọng lượng của xe đua là 1. Đây là tỉ lệ vô cùng ấn tượng nhờ thân xe được làm từ sợi carbon, nhôm và nhôm phôi. Thậm chí một phần của cấu trúc chính được làm bằng sợi carbon, giúp giảm đáng kể trọng lượng xe, tăng độ bền bỉ và hiệu quả hoạt động.

AMB 001 sử dụng cánh thép không gỉ siêu nhẹ 9 micron lấy từ siêu xe Valkyrie. Cánh thép này đặt ngay dưới lớp sơn thân xe ở phần mũi và bình xăng, giúp cải thiện đáng kể khí động học của xe. Logo Aston Martin hình đôi cánh cắt bằng laser được lấy từ dòng siêu xe AMR. Người lái ngồi trên gờ yên làm bằng da khâu thủ công, giống chất liệu nội thất xe hạng sang. Có thể thấy AMB 001 mang trong mình DNA của siêu xe triệu USD Valkyrie và loạt siêu xe danh tiếng khác của Aston Martin.

Aston Martin sản xuất siêu môtô 2,8 tỷ đồng - 2
Yên làm bằng da khâu thủ công, giống chất liệu nội thất xe hạng sang

Siêu môtô AMB 001 là phiên bản giới hạn chỉ với 100 chiếc. Xe được sản xuất và lắp ráp thủ công tại nhà máy Brough Superior ở Toulouse, Pháp. Mỗi chiếc có giá lên tới 120.000 USD. Lô xe đầu tiên sẽ tới tay khách hàng cuối năm 2020.

Aston Martin sản xuất siêu môtô 2,8 tỷ đồng - 3

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/aston-martin-san-xuat-sieu-moto-28-ty-dong-d64557.html?demo