Kinh tế

Vừa gọi vốn 350.000 USD trên Shark Tank đã bị tố quỵt 4 triệu đồng, Vufood nói gì?

“Tôi không hiểu người ta lên mạng tố tôi nợ tiền có ý đồ gì”, nhà sáng lập Vufood Lê Tuấn Vũ nói.

Sau màn gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 cho dự án cung cấp máy pha chế tự động và nhận được cam kết đầu tư 350.000 USD cho 36% cổ phần, nhà sáng lập Vufood Lê Tuấn Vũ vướng phải "lùm xùm" nợ tiền gây xôn xao.

Sau khi phát sóng tập 12 với sự xuất hiện của Vufood, trên Fanpage của Shark Tank Việt Nam, một tài khoản Facebook bình luận Lê Tuấn Vũ đã quỵt tiền công 4 triệu đồng làm hai bài thuyết trình gọi vốn của người này cách đây hơn 1 năm.

Tài khoản này cũng không quên đánh dấu Facebook của nhà sáng lập Vufood vào nội dung bài viết.

Vừa gọi vốn 350.000 USD trên Shark Tank đã bị tố quỵt 4 triệu đồng, Vufood nói gì?
Phần bình luận ngay dưới bài viết về startup Vufood trên trang Shark Tank Việt Nam gây tranh cãi.

Trao đổi về thông tin này, Lê Tuấn Vũ cho hay, sự việc đã xảy ra khá lâu khi anh có thuê một bên làm 2 slide thuyết trình.

"Khi tôi lấy slide rồi, đáng lẽ bạn đó phải lấy số tiền công bằng đúng giá báo trên website bạn đó đăng ký là 20.000 đồng/trang. Với số lượng mỗi slide của tôi là 13 trang, thì số tiền chỉ vài trăm nghìn đồng, nếu có đầu tư hiệu ứng thì cũng chỉ hơn 1 triệu đồng.

Nhưng bạn đó lại đòi những 4 triệu đồng. Trong khi tôi đã cung cấp nguyên liệu đầy đủ để bạn đó làm bài. Nói chính xác là chỉnh sửa, chau chuốt lại bài trình bày chứ không phải viết mới hoàn toàn. Vì không xứng đáng với số tiền đó, nên tôi bảo bạn đó chỉ trả hơn một triệu đồng thôi", Lê Tuấn Vũ phân trần.

Theo Tuấn Vũ, số điện thoại của anh công khai trên website nhưng không hiểu vì sao, chủ tài khoản Facebook kia không liên lạc trực tiếp mà ẩn mình, bình luận trên mạng và chọn thời điểm sau khi Vufood lên Shark Tank gọi vốn để lên tiếng.

"Tôi không hiểu người ta lên mạng tố tôi nợ tiền có ý đồ gì", nhà sáng lập Vufood nói.

Liên lạc với người "tố" Lê Tuấn Vũ Vufood, Ân (trú tại Hà Nội) xác nhận đoạn bình luận trên fanpage Shark Tank là do mình viết. Ân cho hay, anh và một cộng sự đã nhận lời làm hai bài thuyết trình cho Lê Tuấn Vũ cách đây hơn một năm.

"Lúc đó, thời gian làm rất gấp, chúng tôi chỉ có khoảng 2 ngày để hoàn thành bài làm nên rất cố gắng, thậm chí thức xuyên đêm.

Khối lượng chất xám đổ vào nhiều nên tôi có đề xuất giá 5 triệu đồng. Vì quý anh Vũ tinh thần khởi nghiệp nên tôi đã nói sẽ giảm 1 triệu đồng tiền công, không yêu cầu đặt cọc.

Tuy nhiên, đến lúc thanh toán thì anh ấy không chuyển vào tài khoản tôi gửi. Vài lần hẹn đến địa chỉ nào đó để lấy tiền thì đến nơi anh Vũ tắt máy", Ân nói.

Theo người này, chi phí cho một bài thuyết trình đi gọi vốn không thể có mức giá rẻ như Lê Tuấn Vũ nói. Còn về việc không tiếp tục liên lạc lấy tiền công, Ân thông tin rằng, sau nhiều lần không được thanh toán tiền thì người này phải chấp nhận, và phải quay lại tập trung vào công việc kinh doanh.

"Nếu một người sau hai tháng mà nhắn tin, hẹn mà không trả lời thì mình không thể nào cứ dành thời gian để chạy theo người ta được. Chuyện bình luận trên Facebook của Shark Tank là vô tình khi thấy anh Vũ trên sóng truyền hình thì tôi muốn bày tỏ câu chuyện như vậy", Ân cho biết.

Theo người này, việc nói ra câu chuyện là muốn thấy sự thiện chí của phía Lê Tuấn Vũ trước những công sức mà anh và cộng sự đã bỏ ra và bị lãng quên.

Trên mạng xã hội, nhiều bình luận cho rằng, hai bên đã không rõ ràng trong giao kèo, sự việc đã lâu, nên có hướng giải quyết để không ảnh hưởng công việc và hình ảnh trong kinh doanh.

Theo Hoàng Linh (Báo Dân Sinh)

Loading...