Kinh tế

Vụ cà phê trộn pin: Bôi bẩn hình ảnh cà phê Việt Nam

Vụ việc không chỉ gây hoang mang dư luận trong nước mà còn ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu Việt Nam.

Sáng 24/4, tại Diễn đàn xúc tiến xuất nhập khẩu Việt Nam 2018 do Cục Xúc tiến thương mại  tổ chức, vụ việc "cà phê trộn pin" gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây đã được ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề cập đến.

Vụ cà phê trộn pin: Bôi bẩn hình ảnh cà phê Việt Nam

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Hải cho biết, chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu để đẩy mạnh xuất khẩu. Tuy nhiên, gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến chất lượng hàng hóa tạo ra sự nhức nhối, bức xúc cho dư luận.

"Cà phê phin lại thành "cà phê "pin", vụ việc không chỉ gây bàn tán xôn xao mà đối với xuất khẩu còn ảnh hưởng lớn nhất, bôi bẩn hình ảnh cà phê Việt Nam. Cũng như câu chuyện rau hai luống, lợn hai chuồng không chỉ là hồi chuông báo động về an toàn thực phẩm trong nước mà là cớ để cho các nước nhập khẩu bôi nhọ tẩy chay các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam", ông Hải nói.

Ông Hải kết luận, do vậy ngăn chặn các sản phẩm bẩn trong nước cũng chính là cách để đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu. Xúc tiến thương mại không chỉ là tìm kiếm mặt hàng mà chính là việc gìn giữ hình ảnh, chất lượng và uy tín sản phẩm.

Liên quan đến vụ " cà phê pin", chiều ngày 23/4 công an tỉnh Đăk Nông đã khởi tố vụ án, tạm giữ 5 người liên quan đến việc trộn cà phê với bột pin, hóa chất bao gồm bà Nguyễn Thị Thanh Loan (chủ cơ sở nhuộm tạp chất cà phê với than pin), ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan) và Ngô Ngọc Sơn (người trực tiếp thực hiện hành vi nhuộm tẩm than pin) và 2 người khác. 

Theo Ngọc Anh (Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...