Kinh tế

Vì sao ông Vũ tặng bà Thảo Trung Nguyên International ở Singapore?

Tại phiên phúc thẩm diễn ra sáng 4/12, ông Vũ đã đ‌ề nghị tò‌a ghi nhậ‌n ông tặng cho bà Thảo tài sả‌n Trung Nguyên ở Singapore.

Vụ ly hôn kéo dài 4 năm giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tạm khép lại bằng bản án của TAND Cấp cao tại TP.HCM. Vợ chồng "vua cà phê" chính thức ly hôn, 4 người con giao cho bà Thảo nuôi và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ 2013 cho đến khi các con học xong đại học.

Tài sản chung được phân chia theo tỷ lệ 6:4, ông Vũ được nắm quyền điều hành ở Tập đoàn Trung Nguyên và phải thanh toán lại tiền cho bà Thảo; bà Thảo sở hữu 1.764 tỷ bao gồm vàng, tiền mặt ở tại các ngân hàng.

Vì sao ông Vũ tặng bà Thảo Trung Nguyên International ở Singapore?

Bên cạnh đó, một điểm mới của bản án phúc thẩm là tòa ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ trong việc giao tài sản chung của hai vợ chồng tại Công ty Trung Nguyên International (TNI) ở Singapore cho bà Thảo.

Về điều này, bà Thảo cho rằng đó là tài sản của bà, ông Vũ đồng ý không tranh chấp nữa chứ không phải là tặng cho. Theo bà, trị giá TNI khoảng 100 tỷ và "chỉ bằng cái móng tay" so với tổng tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ thì lại không đồng tình với những phát biểu này của bà Thảo: "Tiền ở đâu mà có để mở, cũng của Tập đoàn Trung Nguyên chứ ở đâu, cô ấy lại đi nói như vậy. Những chi nhánh Trung Nguyên ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Mỹ... chỉ cần một cái lệnh của qua là sẽ có cái văn phòng, mở ở đâu cũng vậy".

"Sở dĩ là qua muốn kết thúc cho nhanh, chứ vụ ở Singapore sắp tới bên đó người ta xử. Qua nói kết thúc cho nhanh, không dính dáng gì nữa. Nhưng trả lời báo chí cô lại nói như vậy" - Zing dẫn lời ông Vũ.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-ong-vu-tang-ba-thao-trung-nguyen-international-o-singapore-tintuc657760
Loading...