Kinh tế

Vì sao Chuột Hamster siêu đắt nhiều người vẫn rinh về chơi Tết Canh Tý?

Năm 2020 là năm Canh Tý, nhiều người tin dùng cho rằng việc sở hữu một chú chuột trong nhà sẽ tăng thêm nhiều may mắn, tài lộc. Đặc biệt, chuột Hamster là loại chuột đang gây sốt thị trường nhiều ngày qua.
Vì sao Chuột Hamster siêu đắt nhiều người vẫn rinh về chơi Tết Canh Tý?
Những chú chuột Hamster đang trình diễn những tiết mục “ảo thuật” trong lồng kính sạch sẽ, bắt mắt.

Chuột Hamster có nhiều chủng loại nhưng đều có kích thước nhỏ khoảng trên dưới 100g do đó được rất nhiều người ưa chuộng. Giá bán chuột Hamster trên thị trường hiện nay dao động từ 80.000 đồng đến 300.000 đồng/ con tùy vào kích thước, màu sắc và chủng loại. 

Tuy nhiên, loại chuột được thị trường tin dùng hơn cả là chuột Hamster Bear với đặc tính sạch sẽ, dễ nuôi, không kén ăn. Giống Hamster Bear có giá trên thị trường giao động khoảng từ 120.000 đồng đến 250.000 đồng.

Vì sao Chuột Hamster siêu đắt nhiều người vẫn rinh về chơi Tết Canh Tý? - 1
Các cửa hàng bán chuột Hamster thường cung cấp cho khách hàng các dịch vụ trọn gói từ chuột, lồng nuôi, thức ăn và đồ chơi.

Chỉ còn khoảng gần 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán nhưng các cửa hàng bán chuột Hamster đều trong tình trạng hết hàng. Các con chuột Hamster được trưng bày phần lớn cũng đã được đặt hàng. 

Anh Trần Văn Độc, chủ cửa hàng Hamster Shop (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Trong dịp trước Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 năm nay, số lượng chuột bán ra cao gấp cả chục lần so với năm ngoái. Các loại chuột Hamster với giá cả dao động từ 80.000 đồng -160.000 đồng là bán chạy hơn cả. Nhiều ngày nay, chúng tôi nhập không đủ hàng để bán cho khách. Nhiều khách phải đặt trước để đến xem hàng".

Vì sao Chuột Hamster siêu đắt nhiều người vẫn rinh về chơi Tết Canh Tý? - 2
Khách hàng mua chuột Hamster nhiều nhất là các bạn trẻ, nhiều người coi chuột như người bạn thân của mình.

Đề có thể nuôi chuột Hamster, người nuôi cần phải chuẩn bị lồng nuôi, thức ăn và đồ chơi cho chuột. Không chỉ các khách hàng mới nuôi mà những tín đồ chuột hamster cũng có nhu cầu tân trang cho thú cưng của mình trước thềm năm mới. 

"Không chỉ chuột mà lồng nuôi và đồ chơi cho chuột cảnh cũng được nhiều khách hàng quan tâm thời điểm này. Lồng nuôi chuột giá tầm trên dưới 300.000 đồng, đồ chơi riêng cho chuột cảnh có giá từ 60.000 đồng đến 120.000 đồng nhưng cũng trong tình trạng cháy hàng", chủ cửa hàng thông tin thêm.

Vì sao Chuột Hamster siêu đắt nhiều người vẫn rinh về chơi Tết Canh Tý? - 3
Hình ảnh đáng yêu của những chú chuột Hamster trắng luôn được ưa chuộng trong tủ kính cửa hàng.

Khách hàng tìm đến chuột cảnh phần đông là những người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên muốn sở nuôi thú cưng vì giá thành rẻ lại không phải chăm sóc cầu kỳ. Đinh Huyền Anh (sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội) chia sẻ: "Em đã nuôi chuột Hamster được 7 tháng, nói chung là rất đáng yêu. Mỗi tháng em chỉ cần khoảng 100.000 đồng là có thể đủ cho tiền thức ăn của chuột. Nếu nuôi chó, mèo thì việc tắm rửa rất kỳ công. Còn nuôi chuột Hamster thì chỉ cần mua cát là chúng có thể "tự tắm" được.

Vì sao Chuột Hamster siêu đắt nhiều người vẫn rinh về chơi Tết Canh Tý? - 4
Thức ăn cho chuột Hamster rất đa dạng từ các loại hạt cho đến các đồ ăn đóng gói sẵn.

Chuột Hamster có giá thành rẻ, dễ nuôi tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chuột Hamster nếu nhập trôi nổi, không kiểm soát sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh tật, đặc biệt là các bệnh lây qua đường hô hấp, các virut lạ từ nước ngoài. Với các loại chuột Hamster được bán tràn lan trên mạng xã hội thì nguy cơ này càng tăng cao.

Vì sao Chuột Hamster siêu đắt nhiều người vẫn rinh về chơi Tết Canh Tý? - 5
Nuôi chuột Hamster thì người nuôi không phải tắm cho chuột mà chỉ cần mua "cát tắm" cho chuột.

Do đó, khi có ý định nuôi chuột Hamster làm thú cưng người nuôi cần phải cẩn trọng xác định nguồn gốc. Đặc biệt, người nuôi cần tìm đến những cơ sở uy tín, có kiểm địn thú ý để tránh cách rủi ro từ việc nuôi chuột.

Theo Huy Hoàng (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/thi-truong/vi-sao-chuot-hamster-sieu-dat-nhieu-nguoi-van-rinh-ve-choi-tet-canh-ty-20200109144652726.htm