Kinh tế

Vải tươi bọc lụa vàng như hoàng gia, hạt vải khô cũng được 'hét giá' gần 1 triệu đồng/kg

Không chỉ quả vải mà hạt vải cũng đang được rao bán với giá gần 1 triệu đồng mỗi kg trên nhiều trang thương mại điện tử quốc tế.

Những ngày này, người dân trồng vải thiều ở Việt Nam đang hồ hởi vì xuất khẩu được vải sang thị trường khó tính như Nhật Bản.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, các lô vải sang quốc gia này được đóng hộp nhỏ 200g với giá là 537 yên (tương đương hơn 110.000 đồng). Như vậy, ước chừng 1kg vải thiều Việt Nam được bán tại Nhật có giá lên đến hơn 500.000 đồng.

Vải tươi bọc lụa vàng như hoàng gia, hạt vải khô cũng được 'hét giá' gần 1 triệu đồng/kg
Vải thiều Lục Ngạn có giá hơn 500.000 đồng/kg tại Nhật Bản

Không chỉ gây sốc về mức giá cao đối với quả vải ở thị trường quốc tế mà mới đây, tại một số nước, hạt vải đang được rao bán với giá lên tới 30.000 đồng.

Trên trang thương mại điện tử Alibaba, một túi hạt vải khô có giá từ 5 đến 20 USD (tương đương khoảng 116.000 đến 460.000 đồng), tùy theo khối lượng từ 100 đến 500 gram. Theo đó, những công dụng được người bán đề cập đến là để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, dược liệu khô,…

Vải tươi bọc lụa vàng như hoàng gia, hạt vải khô cũng được 'hét giá' gần 1 triệu đồng/kg - 1Vải tươi bọc lụa vàng như hoàng gia, hạt vải khô cũng được 'hét giá' gần 1 triệu đồng/kg - 2

Vải tươi bọc lụa vàng như hoàng gia, hạt vải khô cũng được 'hét giá' gần 1 triệu đồng/kg - 3
Hạt vải khô được rao bán trên một số trang thương mại điện tử quốc tế

Bên cạnh đó, trên nhiều trang bán hàng trực tuyến tại Nhật, 5 hạt vải khô có giá 150.000 đồng. Nghe đến đây chắc hẳn người Việt Nam nào cũng bất ngờ, thậm chí có phần nuối tiếc khi nhận ra từ trước đến nay, bản thân đã vứt đi cả một núi tiền mà không hề hay biết!

Được biết, hạt vải là một vị thuốc được sử dụng trong dân gian và Đông y từ rất lâu đời có tác dụng điều chỉnh các căn bệnh về khí trong cơ thể con người.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/vai-tuoi-boc-lua-vang-nhu-hoang-gia-hat-vai-kho-cung-duoc-het-gia-gan-1-trieu-dongkg-a480361.html