Kinh tế

Thưởng Tết ngân hàng: Đã có nhà băng hứa thưởng đến 7 tháng lương

Hầu hết lãnh đạo ngân hàng đều khẳng định mức thưởng Tết cho nhân viên năm nay sẽ tăng cho với năm 2017, nhưng không cố định một mức nào mà phụ thuộc vào hiệu quả công việc.

Trao đổi với PV, nhiều lãnh đạo ngân hàng cho biết do năm 2018 lợi nhuận vượt kế hoạch đề ra nên mức lương, thưởng Tết Nguyên đán 2018 cao hơn so với năm trước.

Thưởng xứng đáng với hiệu quả công việc

Bà Phạm Vũ Minh Đan, Giám đốc khối Quản trị nguồn nhân lực Techcombank, cho biết mức thưởng của ngân hàng năm nay sẽ xứng đáng, gắn với hiệu quả công việc.

"Chính sách thưởng của ngân hàng sẽ phản ánh đúng nỗ lực của nhân viên", bà Đan chia sẻ.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Phó chủ tịch HĐQT Techcombank cũng cho biết ngân hàng mong muốn tạo ra môi trường làm việc cân bằng, thuận lợi trong suốt một năm. Con số thưởng sẽ mang lại sự khích lệ nhưng không muốn chạy đua về số tiền thưởng cao nhất.

Thưởng Tết ngân hàng: Đã có nhà băng hứa thưởng đến 7 tháng lương
Nhãn


Nhiều lãnh đạo ngân hàng khẳng định thưởng Tết Nguyên đán 2018 chắc chắn sẽ tăng so với năm 2017. Ảnh minh họa: Quang Thắng.
"Tiền thưởng Tết Nguyên đán cho nhân viên được tính theo công thức, đảm bảo minh bạch, có thể từ 1 đến 7 tháng lương", ông Tuấn Anh cho biết.

Năm 2016, Techcombank cũng gây xôn xao thị trường khi thưởng Tết Nguyên đán cho nhân viên 7 tháng lương. Đây cũng là ngân hàng có mức thưởng cao nhất trong năm 2016.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, nhiều lãnh đạo ngân hàng cũng khẳng định mức thưởng Tết năm 2018 sẽ tăng.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT TPBank, cho rằng thưởng Tết năm nay chắc chắn khá hơn năm ngoái nhờ kết quả kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, mức cụ thể sẽ tùy vào từng đối tượng, vị trí, công việc và đơn vị công tác...

Trong khi đó, ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank, cũng cho biết ban lãnh đạo ngân hàng sẽ cố gắng mang lại ấm no hơn năm ngoái để động viên nhân viên.

Thưởng Tết ngân hàng: Đã có nhà băng hứa thưởng đến 7 tháng lương - 1
Nhãn

Vì sao nhiều ngân hàng không công bố mức thưởng?

Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB, cho biết ngân hàng đã bình bầu xong và có mức lương thưởng Tết Nguyên đán 2018.

“Năm nay hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận nên anh em sẽ vui vẻ, thưởng thế nào cũng tăng. Tôi mới dự tổng kết, nhiều đơn vị xuất sắc lắm”, ông Toại cho biết.

Cũng theo ông Toại, năm nay ACB áp dụng mức thưởng theo từng vị trí và kết quả kinh doanh của đơn vị, để tạo sự động viên cho nhân viên.

“Chế độ tiền lương, thưởng tại ACB là công khai về mặt thành tích, nhưng cụ thể tiền thì sẽ chuyển vào từng tài khoản mỗi người, người này không biết lương thưởng của người kia mà chỉ nắm được anh này xuất sắc sẽ được vài tháng lương mà thôi”, ông Toại nói thêm.

Thưởng Tết ngân hàng: Đã có nhà băng hứa thưởng đến 7 tháng lương - 2
Nhiều ngân hàng đã tiến hành chi lương tháng thứ 13 cho nhân viên

Ông cũng cho biết những năm gần đây các ngân hàng không công bố mức thưởng cụ thể, vì lương, thưởng đã được thay đổi cách nhìn nhận.

“Trước đây, người ta thường khoe thưởng thế này, thế kia nhưng giờ thị trường lao động ngày càng biến động. Việc đưa số liệu lương, thưởng cụ thể không chính xác ra thị trường sẽ gây ra ảnh hưởng cho thị trường”, ông Toại cho hay.

Theo tìm hiểu của PV, các ngân hàng đã tiến hành chi lương tháng 13 cho nhân viên. Tuy nhiên, mức lương này cũng chênh rất lớn từ vài triệu cho tới hàng chục triệu đồng tùy từng vị trí.

Nhân viên từ cấp quản lý chi nhánh có người nhận được mức lương tháng 13 lên tới 50-60 triệu đồng, trong khi các vị trí nhân viên cho biết chỉ nhận dưới 20 triệu. Thậm chí, không ít vị trí nhân viên chỉ nhận được mức lương tháng thứ 13 vài triệu đồng.

Theo Quang Thắng (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...