Kinh tế

Thương hiệu trà sữa Gong Cha bị giả mạo, lừa bán nhượng quyền đến hàng trăm triệu đồng

Một số đối tượng đã giả mạo chào mời nhượng quyền thương hiệu trà sữa Gong Cha với mức phí hấp dẫn.

Mới đây, thương hiệu trà sữa Gong Cha cho biết, gần đây, đơn vị này liên tục nhận được các phản ánh của khách hàng về việc được chào mời nhận nhượng quyền thương hiệu trà sữa "Gong Cha".

Tuy nhiên, phía đại diện Gong Cha tại Việt Nam cho biết, khách hàng và các nhà đầu tư cần cẩn trọng trước những lời chào mời này bởi tại Việt Nam công ty TNHH Golden Trust là pháp nhân duy nhất nhận nhượng quyền độc quyền thương hiệu "Gong Cha", đã đăng ký và được chấp thuận bởi Vụ trưởng vụ thị trường trong nước, Bộ Công thương ngày 15/9/2014.

Thương hiệu trà sữa Gong Cha bị giả mạo, lừa bán nhượng quyền đến hàng trăm triệu đồng
Công ty TNHH Golden Trust là pháp nhân duy nhất nhận nhượng quyền độc quyền thương hiệu "Gong Cha" tại Việt Nam.

Đại diện Gong cha cho biết, các đối tượng thực hiện việc chào mời nhượng quyền dã có những hành vi khá bài bản bao gồm: tạo Fanpage, lập bảng kế hoạch chào mời, đăng tải các hình ảnh liên quan đến cửa hàng Gong Cha, sản phẩm Gong Cha, nguyên liệu Gong Cha để tạo niềm tin. Đặc biệt, bảng kế hoạch nhượng quyền được thực hiện khá chi tiết bao gồm: điều kiện nhượng quyền, chi phí nhượng quyền, chi phí set up, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi.

Về tiến trình thực hiện, sau khi tiếp cận được người có nhu cầu, đối tượng sẽ yêu cầu đặt cọc trước một khoản để đảm bảo giao dịch. Sau đó sẽ thúc ép thực hiện các bước thanh toán tiếp theo, có khi đến con số hàng trăm triệu đồng.

Thương hiệu trà sữa Gong Cha bị giả mạo, lừa bán nhượng quyền đến hàng trăm triệu đồng - 1
Bảng kế hoạch nhượng quyền tuy bài bản nhưng phần thông tin liên hệ lại sơ sài.

Trước những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng giả mạo đó, Gong Cha khuyến cáo khách hàng, nhà đầu tư các dấu hiệu bất thường như sau:

- Cùng một Fanpage, cùng một địa chỉ liên hệ nhưng có thể chào bán nhiều thương hiệu khác nhau. Hình ảnh sử dụng là chỉ là hình ảnh sưu tầm, minh họa trên mạng, không đồng bộ và thống nhất.

- Bảng kế hoạch nhượng quyền tuy bài bản nhưng phần thông tin liên hệ lại sơ sài, chủ yếu qua mạng xã hội: Zalo, Facebook, Facetime, Telegram. Thông tin tài khoản ngân hàng nhận thanh toán là của cá nhân.

- Gong Cha Việt Nam ‘xịn’ không dùng các email cá nhân khi giao dịch, kinh doanh với đối tác. Hai kênh thông tin chính thức Gong Cha Việt Nam dùng để tương tác với khách hàng, đối tác là website và fanpage (có tick xanh).

- Bảng chào giá với chi phí khá hấp dẫn kèm các điều kiện dễ dãi, đối tượng thường xuyên hối thúc việc thanh toán.

- Phía Gong Cha Việt Nam cho biết, tại Việt Nam công ty TNHH Golden Trust là pháp nhân duy nhất nhận nhượng quyền độc quyền thương hiệu "Gong Cha", đã đăng ký và được chấp thuận bởi Vụ trưởng vụ thị trường trong nước, Bộ Công thương ngày 15/9/2014.

Thương hiệu trà sữa Gong Cha bị giả mạo, lừa bán nhượng quyền đến hàng trăm triệu đồng - 2
Nội dung giới thiệu trên web Gong Cha Việt Nam cũng bị sao chép.

Đại diện Gong Cha còn cho biết thêm, "Trước sự việc mạo danh để chào bán nhượng quyền thương hiệu, Gong Cha Việt Nam kiên quyết phản đối các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật và sẽ có các bước hành động mạnh mẽ về pháp lý để bảo vệ thương hiệu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng...

"Gong Cha luôn bám sát mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam, rất thận trọng trong việc nhượng quyền và tuyệt đối không phát triển ồ ạt hệ thống cửa hàng", đại diện Gong Cha Việt Nam cho hay.

Tính đến tháng 04/2021, thương hiệu Gong Cha có 45 cửa hàng trên toàn quốc, trong đó có hơn một nửa số lượng cửa hàng do đơn vị nhận nhượng quyền độc quyền Golden Trust trực tiếp khai thác và quản lý.


>> Đà Nẵng: Khách hàng phản ánh cốc trà sữa Gong Cha có ruồi, đại diện cửa hàng lên tiếng
>> Dân chuyên Toán order trà sữa kiểu 'đánh đố', nhân viên quán được dân mạng 'giải cứu'
>> Đám hỏi gây sốt khi tặng cô dâu nguyên tráp trà sữa trân châu đường đen, nhìn đội bê lễ khệ nệ vào nhà nhìn đến thương


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuong-hieu-tra-sua-gong-cha-bi-gia-mao-lua-ban-nhuong-quyen-den-hang-tram-trieu-dong-162211004183929732.htm