Kinh tế

Thiếu gia giải trí Trung Quốc bị tòa cắt mọi chi tiêu xa xỉ

Vương Tư Thông - thiếu gia nổi tiếng bậc nhất và là ông chủ của Tổ chức Esports Invictus Gaming bị cấm đi máy bay, hạn chế xài xa xỉ do không chấp hành án phạt của tòa án.

Mới đây, Vương Tư Thông - thiếu gia nổi tiếng bậc nhất đã bị toà án triệu tập và cưỡng chế vì không thi hành phán quyết. Cụ thể, anh thua kiện một công ty và bị yêu cầu đền bù 150 triệu nhân dân tệ (khoảng 500 tỷ VNĐ) nhưng không chịu đền bù cho phía nguyên đơn.

Thiếu gia giải trí Trung Quốc bị tòa cắt mọi chi tiêu xa xỉ

Theo Eastmoney ngày 9/11, tòa án ở Thượng Hải, Trung Quốc ban hành lệnh cấm tiêu dùng xa xỉ với Vương Tư Thông. Các phán quyết đưa ra có nội dung cấm thiếu gia họ Vương được mua bất động sản, đi lại và du lịch trên khoang hạng nhất, bao gồm cả dịch vụ đường sắt cao tốc của Trung Quốc, không được sử dụng phòng cao cấp, chơi câu lạc bộ đêm xa xỉ và cả golf. Tuy nhiên, các hoạt động liên quan đến kinh doanh cá nhân của Vương Tư Thông sẽ được xem xét gỡ bỏ hạn chế.

Theo các trang tin Global Times và SINA của Trung Quốc, cách đây ít lâu, Vương Tư Thông cũng đã bị Tòa án nhân dân quận Bảo Sơn, Thượng Hải đóng băng quyền sở hữu của công ty TNHH Đầu tư Phổ Tư Bắc Kinh. Doanh nghiệp do anh này điều hành và nắm giữ 100% cổ phần.

Vương Tư Thông sinh ngày 3/1/1988, là con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm, một trong những người giàu nhất Trung Quốc. Theo thống kê của Forbes năm 2019, ông Vương sở hữu khối tài sản 88,4 tỷ nhân dân tệ (12,6 tỷ USD), giàu thứ 14 Trung Quốc. Theo Hurun, năm 2016, ông Vương Kiện Lâm và Vương Tư Thông giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 31 tỷ USD.

VTD (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/thieu-gia-giai-tri-trung-quoc-bi-toa-cat-moi-chi-tieu-xa-xi-d64028.html?demo
Loading...