Kinh tế

Tết nguyên đán 2020, Ngân hàng nhà nước tiếp tục không in thêm tiền lẻ

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, việc không in tiền lẻ mới sẽ tiếp tục thực hiện trong dịp Tết 2020 và nhiều năm nữa như chủ trương đưa ra từ 7 năm trước.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước - Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết sẽ điều hòa và cung ứng đủ tiền mặt cho nền kinh tế, bảo đảm nhu cầu thanh toán, vốn tín dụng phục vụ cuối và đầu năm, cũng như bảo đảm các hệ thống thanh toán hoạt động ổn định, thông suốt.

Tết nguyên đán 2020, Ngân hàng nhà nước tiếp tục không in thêm tiền lẻ
Việc không in tiền lẻ trong dịp năm mới có thể giúp ngân sách Nhà nước tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm

Cũng theo ông Tú, việc không in tiền lẻ (mệnh giá dưới 10.000 đồng) trong dịp năm mới có thể giúp ngân sách Nhà nước tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Ông Tú cũng khẳng định, việc này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới. 

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, dự trữ tiền các mệnh giá nhỏ năm 2018 tăng 12% so với năm 2017. Tết 2019, dù không in tiền lẻ mới, lượng tiền lẻ trong lưu thông cung ứng cho dịp Tết 2019 vẫn tăng khoảng 25% so với cùng kỳ.

Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong các dịp Tết Nguyên đán cũng nhấn mạnh việc đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiền mặt của toàn bộ hệ thống ngân hàng và nền kinh tế, các tổ chức và cá nhân; sử dụng tiền mệnh giá nhỏ mới in một cách hợp lý tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước; các tiền mệnh giá nhỏ từ 10.000 trở xuống đã qua lưu thông thì NHNN vẫn đáp ứng đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu của nền kinh tế.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tet-nguyen-dan-2020-ngan-hang-nha-nuoc-tiep-tuc-khong-in-them-tien-le-tintuc660869

Loading...