Kinh tế

Tài xế xuống đường diễu hành 'tố' Fastgo lừa mua xe đến vỡ nợ

Sáng nay 13/11 tại Hà Nội, nhiều tài xế đối tác của FastGo đã căng băng rôn tố ứng dụng gọi xe này "lừa" họ mua xe Vinfast Fadil dẫn tới nguy cơ vỡ nợ. Liên quan đến sự việc này, Fastgo cho rằng tài xế không giữ đúng cam kết.

Hôm nay, một số xe của tài xế công nghệ Fastgo có dán băng rôn ghi dòng chữ "Fastgo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ" xuống đường và tập trung tại một quán cà phê tại Hà Nội đã gây sự chú ý của nhiều người. Những xe này dán băng rôn ở kính sau, liên tục di chuyển và đỗ xe quanh tòa nhà số 18 đường Tam Trinh.

Được biết, từ giữa tháng 8/2019, FastGo đã kí thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng VinFast với nội dung bước đầu đưa 1.500 xe Fadil vào sử dụng cho dịch vụ gọi xe công nghệ.

Tài xế xuống đường diễu hành 'tố' Fastgo lừa mua xe đến vỡ nợ

Giá mua ưu đãi cho tài xế đối tác không được công khai. Trong khi nếu thuê, mức phí thuê xe từ FastGo sẽ khoảng 9 triệu đồng/tháng, giấy tờ xe đứng tên VinFast. FastGo khi đó cam kết doanh thu cho tài xế khi đáp ứng đủ các yêu cầu ở mức 25 triệu/tháng, nếu không đạt sẽ hỗ trợ. Xe thuê dự kiến khấu hao trong khoảng 4 năm.

Tuy nhiên, sự thật thì ứng dụng gọi xe này không thể cạnh tranh với các đối thủ, dẫn đến thu nhập khi chạy xe không như mong đợi. Chấp nhận bán xe thì chịu lỗ, còn tiếp tục chạy taxi thì không có thu nhập, cánh tài xế cho rằng, họ đang lâm vào cảnh sắp vỡ nợ khi vẫn phải trả góp tiền mua chiếc Fadil.

Về sự việc này, đại diện Fastgo xác nhận có 3 tài xế sử dụng xe Fadil treo băng rôn khẩu hiệu với nội dung kể trên, nhưng phủ nhận những thông tin được đăng tải và cho rằng đây là hành động vu khống.

Đại diện của Fastgo cũng cho hay, trong tháng 10/2019, 3 đối tác lái xe gây ra sự việc nêu trên chưa đáp ứng các điều kiện cam kết, đặc biệt là tỷ lệ hoàn thành chuyến đi rất thấp (nhận cuốc xong lại hủy không đón khách hoặc không đón được khách), lần lượt ở mức 52,3% và 59%. Cao nhất là tài xế đạt 72% tỉ lệ hoàn thành cuốc.

Vào ngày mai (14/11), đại diện các tài xế sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo FastGo.

DA (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tai-xe-xuong-duong-dieu-hanh-to-fastgo-lua-mua-xe-den-vo-no-d64520.html?demo
Loading...