Kinh tế

Số tiền 132 tỉ trúng giải Vietlott không có chủ sẽ được sử dụng thế nào?

Tính tới đầu năm 2018 đến nay, Vietlott có 3 giải độc đắc trị giá 132 tỉ đồng nhưng không ai đến nhận. Nhiều người thắc mắc số tiền này sẽ được sử dụng vào việc gì khi đã quá thời hạn lĩnh thưởng.
Số tiền 132 tỉ trúng giải Vietlott không có chủ sẽ được sử dụng thế nào?
Số tiền 132 tỉ trúng giải Vietlott không có chủ sẽ được sử dụng thế nào? Ảnh minh hoạ.

Theo đó, đại diện của Vietlott cho biết, theo quy định tại Việt Nam, những giải độc đắc nếu không có người nhận sẽ được chuyển thành doanh thu khác của Vietlott. Như vậy, đây được coi là một nguồn thu hợp pháp của doanh nghiệp này. 

Đồng thời, Vietlott phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế tương tự như với mọi nguồn thu khác. Phần thuế này sẽ được nộp vào ngân sách nơi tấm vé trúng thưởng được bán ra.

Cụ thể, Vietlott có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước gồm các khoản thuế giá trị gia tăng (thuế suất 10%), thuế tiêu thụ đặc biệt (thuế suất 15%), thuế thu nhập cá nhân đối với hoa hồng đại lý và người trúng thưởng (thuế suất 10% phần vượt 10 triệu đồng), thuế thu nhập doanh nghiệp (thuế suất 20%) sẽ được phân bổ về ngân sách địa phương theo tỷ lệ doanh thu thực tế phát sinh trên từng địa bàn.

Trước đó, từ ngày 13.7.2018, giải thưởng Mega 6/45 thứ 309 trị giá hơn 16 tỉ đồng không có chủ đến nhận thưởng.

Theo thông tin từ xổ số Vietlott, chiếc vé trúng thưởng được xác định phát hành tại điểm bán hàng trên đường Khu vực Long Thạnh, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, Cần Thơ.

Thông tin từ Vietlott cho hay, chiếc vé trúng giải Jackpot 2 của Power 6/55 kỳ quay thứ 79 trị giá 10,5 tỉ đồng trong kỳ quay số vào ngày 30.1 cũng đã hết hạn lĩnh thưởng từ ngày 31.3. Chiếc vé trúng giải được phát hành tại điểm bán hàng trên đường Châu Văn Liêm, TPHCM.

Được biết , người chơi còn không mang theo tấm vé trúng thưởng có giá trị lớn nhất từ đầu năm 2018 đến nay là hơn 105,5 tỉ đồng.

Theo P.Đ (Lao Động)
Loading...

Loading...