Kinh tế

Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào nhóm phụ nữ giàu nhất Việt Nam

Sau khi ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận về số tài sản 3.749 tỷ đồng và gia nhập nhóm phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

Vụ ly hôn kéo dài 4 năm giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tạm khép lại bằng bản án của TAND Cấp cao tại TP.HCM. Vợ chồng "vua cà phê" chính thức ly hôn, 4 người con giao cho bà Thảo nuôi và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ 2013 cho đến khi các con học xong đại học.

Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào nhóm phụ nữ giàu nhất Việt Nam

Tài sản chung được phân chia theo tỷ lệ 6:4, ông Vũ được nắm quyền điều hành ở Tập đoàn Trung Nguyên và phải thanh toán lại tiền cho bà Thảo; bà Thảo sở hữu 1.764 tỷ bao gồm vàng, tiền mặt ở tại các ngân hàng. Ông Vũ phải thanh toán chênh lệch cho bà Thảo số tiền 1.510 tỷ.

Ngoài ra, phần tài sản của ông Vũ tại Công ty Trung Nguyên Singapore, ông đã tự nguyện giao cho bà Thảo sở hữu hoàn toàn (định giá tài sản này khoảng 100 tỷ đồng). Tính ra, tổng số tài sản ròng mà bà Thảo sở hữu sau khi ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ khoảng 3.749 tỷ đồng.

Tính tổng tài sản ròng của bà Thảo sau khi ly hôn với ông Vũ lên đến 3.749 tỷ đồng. Với khối tài sản này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có thể xếp ở vị trí thứ 4 trong nhóm phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt sau bà Nguyễn Thị Phương Thảo (37.404 tỷ đồng), bà Phạm Thu Hương (17.507 tỷ đồng), bà Phạm Thúy Hằng (11.692 tỷ đồng), (số liệu thống kê tính đến ngày 9/12/2019).

Thậm chí, giá trị tài sản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đang được định giá cao hơn tài sản cổ phiếu mà ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đang có (1.227 tỷ đồng). Cách đây 1 thập kỷ, ông Đức từng là người giàu nhất nhì Việt Nam.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-ly-hon-ba-le-hoang-diep-thao-vao-nhom-phu-nu-giau-nhat-viet-nam-tintuc657944
Loading...