Kinh tế

Sau HoSE sập sàn, đến lượt hệ thống giao dịch của SSI gặp sự cố

Theo phản ánh của nhiều NĐT mở tài khoản giao dịch CK phái sinh tại CTCK Sài Gòn (SSI), hệ thống giao dịch của công ty này liên tục bị gián đoạn trong phiên giao dịch sáng nay.

Anh Quân, một nhà đầu tư (NĐT) tại TP.HCM cho biết từ sáng sớm tài khoản của anh bị chập chờn, khiến cho mọi giao dịch mua bán hay kiểm tra số dư tài khoản đều hết sức khó khăn, thậm chí có thời điểm tài khoản bị “trắng trơn” như trong ảnh. 

Tuy nhiên, đáng lo nhất là tình trạng trục trặc khi giao dịch khiến cho NĐT này bị thiệt hại nặng. Cụ thể, ngay từ sáng, anh Quân đặt lên mua giá cao, nhưng khi nhận thấy thị trường có dấu hiệu đi xuống, anh muốn hủy lệnh thì không được. Đến khi có tin nhắn báo về khớp lệnh mua, thị trường lại đang giảm. Ngược lại, khi thấy thị trường có dấu hiệu đi lên, NĐT đặt lệnh bán nhưng cũng không khớp khiến cho cơ hội đi qua.

Sau HoSE sập sàn, đến lượt hệ thống giao dịch của SSI gặp sự cố

Trên các diễn đàn chứng khoán, NĐT cho biết hệ thống giao dịch của SSI đã bị chập chờn từ ngày hôm qua (25/1), đến hôm nay tình hình càng trầm trọng hơn. Nhiều NĐT cũng tỏ ra bức xúc về tình trạng chập chờn của hệ thống giao dịch của SSI nhưng công ty chứng khoán này không hề có thông báo chính thức nào, để NĐT hạn chế rủi ro. 

Trước đó, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có quyết định khiển trách SSI, do nhiều lần vi phạm tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ trong giao dịch CK phái sinh. Lý do trong tháng 10/2017, SSI đã có 6 lần vi phạm tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ trên tài khoản NĐT khi thực hiện các giao dịch chứng khoán phái sinh.

Theo Kim Giang (Saigondautu.com.vn)
Loading...